Tin tức

Phẫu thuật điều trị tắc ruột

Tắc ruột đứng hàng thứ hai sau viêm ruột thừa cấp trong các trường hợp cấp cứu ngoại khoa và chiếm 8-10% các trường hợp cấp cứu bụng ngoại khoa. Với đội ngũ bác sĩ giỏi bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật điều trị tắc ruột thành công mang lại sự hài lòng cho người bệnh.
 
PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẮC RUỘT LÀ GÌ?

Tắc ruột là một hội chứng do việc ngừng lưu thông của hơi và dịch tiêu hoá trong lòng ruột gây ra.

Tắc ruột là một hội chứng do việc ngừng lưu thông của hơi và dịch tiêu hoá trong lòng ruột gây ra.


Tắc ruột là một hội chứng do việc ngừng lưu thông của hơi và dịch tiêu hoá trong lòng ruột gây ra. Tắc ruột do các cản trở cơ học nằm từ góc Treitz đến hậu môn là tắc ruột cơ học, tắc ruột do ngừng nhu động của ruột là tắc ruột cơ năng hay tắc ruột do liệt ruột.
Tắc ruột là một cấp cứu ngoại khoa rất thường gặp trong cấp cứu ổ bụng, chỉ đứng sau viêm ruột thừa. Phụ thuộc vào nguyên nhân gây tắc, vào tình trạng tổn thương của ruột bị tắc mà phẫu thuật điều trị tắc ruột nhằm gỡ dính, cắt dây chằng, tháo xoắn, tháo lồng, cắt ruột (nếu hoại tử hoặc do khối u), nối tắt… Nhiều khi dính quá, không gỡ được thì có thể chỉ làm mở thông ruột non dẫn lưu ra ngoài.
AI CẦN PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẮC RUỘT?
Tắc ruột là một cấp cứu ngoại khoa rất thường gặp trong cấp cứu ổ bụng, chỉ đứng sau viêm ruột thừa.

Tắc ruột là một cấp cứu ngoại khoa rất thường gặp trong cấp cứu ổ bụng, chỉ đứng sau viêm ruột thừa.


Mặc dù tắc ruột non có chỉ định phẫu thuật cấp cứu, tắc ruột non do dây dính sau mổ (nhất là tắc ruột trong giai đoạn hậu phẫu và tắc ruột trên bệnh nhân đã được phẫu thuật vùng bụng nhiều lần) nên thử bắt đầu bằng điều trị bảo tồn.
Tuy nhiên, khi quyết định điều trị bảo tồn, phải loại trừ các tình huống lâm sàng sau: viêm phúc mạc khu trú do xì dò miệng nối, thoát vị nội do quai ruột chui qua chỗ hở mạc treo, xoắn ruột…
Khi điều trị bảo tồn thất bại hoặc không loại trừ được các tình huống nói trên thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật điều trị tắc ruột.
TẠI SAO PHẢI PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẮC RUỘT?
Phần đa các trường hợp tắc ruột được chỉ định thực hiện phẫu thuật để cứu sống bệnh nhân. Vì nếu tình trạng tắc ruột toàn phần chậm trễ 3-4 giờ không được phẫu thuật, tình trạng tắc ruột gây mất cân bằng giữa nội mô và ngoại mô ở ruột sẽ làm thẩm thấu dịch vào ổ bụng gây sốc mất nước, dẫn đến nhiễm trùng hoại tử ruột, có thể dẫn đến tử vong
Đối với tắc ruột do xoắn phải vừa mổ vừa hồi sức vì nếu chậm trễ quai ruột sẽ thiếu máu và rất nhanh dẫn đến hoại tử. Tắc ruột mà có viêm phúc mạc cần phải mổ ngay.
QUY TRÌNH THỰC HIỆN PHẪU THUẬT TẮC RUỘT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, cung cấp khí tươi liên tục, đảm bảo cho cho quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi.

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, cung cấp khí tươi liên tục, đảm bảo cho cho quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi.


Bước 1: Đặt lịch hẹn khám và lịch mổ với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ các bệnh viện trung ương.
Bước 2: Làm thủ tục và nhập viện nhanh chóng với sự hỗ trợ của nhân viên lễ tân tại bệnh viện.
Bước 3: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Bác sĩ tiến hành gây mệ, tốt nhất là gây mê nội khí quản có dãn cơ để đảm bảo ổ bụng hoàn toàn yên tĩnh, nhất là khi mổ tắc ruột do dính sau mổ.
Bước 4: Tiến hành phẫu thuật điều trị tắc ruột
Bước 5: Đóng vết mổ.
Bước 6: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình và chu đáo.
Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Với các trường hợp có bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được hỗ trợ hoàn tất thủ tục thanh toán nhanh chóng và hợp lệ.
ƯU ĐIỂM NỔI BẬT KHI PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẮC RUỘT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Được chọn bác sĩ giỏi
Phẫu thuật điều trị tắc ruột được thực hiện an toàn và nhanh chóng bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ từ các bệnh viện hàng đầu. Trong trường hợp người bệnh có mong muốn được lựa chọn bác sĩ cũng có thể liên hệ với bệnh viện.
Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các biến chứng.
Phẫu thuật điều trị tắc ruột được thực hiện an toàn và nhanh chóng bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ từ các bệnh viện hàng đầu.

Phẫu thuật điều trị tắc ruột được thực hiện an toàn và nhanh chóng bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ từ các bệnh viện hàng đầu.


Phục hồi nhanh
Sau khi hoàn tất phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện chăm sóc chu đáo và cẩn thận.
Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại, bài trí theo phong cách châu Âu sang trọng tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân trong suốt quá trình lưu viện hỗ trợ rút ngắn thời gian hồi phục.
Chi phí hợp lý
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không chỉ là một trong những địa chỉ đi đầu về chất lượng dịch vụ mà còn được đông đảo người bệnh tin yêu lựa chọn bởi mức chi phí dịch vụ hợp lý. Không những thế, bệnh viện Thu Cúc còn áp dụng chính sách bảo hiểm và bảo hiểm phi nhân thọ mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.
Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH KHI PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẮC RUỘT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Nguyễn Thu Trang, 40 tuổi, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã từng thực hiền phẫu thuật điều trị tắc ruột tại bệnh viện Thu Cúc. Tôi cảm thấy rất hài lòng về chất lượng dịch vụ và phục tại đây. Mọi thủ tục đều được hoàn tất nhanh chóng, các bác sĩ rất ân cần chu đáo. Không gian bệnh viện thoáng đãng, sạch sẽ nên 2-3 ngày lưu viện ở đây tôi thấy rất dễ chịu”.
Những thông tin về các phương pháp phẫu thuật tắc ruột nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.
 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Lời cảm ơn của bệnh nhân