Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Tìm hiểu về mổ đứt dây chằng đầu gối

Tìm hiểu về mổ đứt dây chằng đầu gối

Nhiều bệnh nhân được chỉ định mổ đứt dây chằng đầu gối sau khi không may gặp tai nạn hoặc do chơi thể thao… Tổn thương này không hiếm gặp trong cuộc sống thường ngày và cần được điều trị sớm, kịp thời. Có các phương pháp phẫu thuật dây chằng khác nhau. Vậy phương pháp nào ưu việt nhất hiện nay?
Nhiều bệnh nhân được chỉ định mổ đứt dây chằng đầu gối sau khi không may gặp tai nạn hoặc do chơi thể thao.

Nhiều bệnh nhân được chỉ định mổ đứt dây chằng đầu gối sau khi không may gặp tai nạn hoặc do chơi thể thao.

Mổ đứt dây chằng đầu gối bằng phương pháp nào tốt nhất?

Phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối.

Tình trạng này có thể xảy ra trong quá trình người bệnh hoạt động thể thao, lao động hoặc tham gia giao thông bị tai nạn. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp đứt dây chằng chéo trước và sau, nhằm tái tạo lại dây chằng giống với đặc điểm và chức năng ban đầu. Từ đó phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Hiện nay, mổ nội soi tái tạo dây chằng khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế là giải pháp tối ưu cho chấn thương này. 

Hiện nay, mổ nội soi tái tạo dây chằng khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế là phương pháp phẫu thuật hiệu quả

Hiện nay, mổ nội soi tái tạo dây chằng khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế là phương pháp phẫu thuật hiệu quả

Ai cần được mổ đứt dây chằng đầu gối qua nội soi?

Phương pháp mổ đứt dây chằng đầu gối qua nội soi thường được chỉ định cho các bệnh nhân gặp phải tình trạng sau:

 • Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.
 • Đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.
 • Có nhu cầu vận động cao như người hay chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.
 • Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

Biến chứng gặp phải nếu không mổ đứt dây chằng đầu gối kịp thời

Dây chằng chéo khớp gối bị đứt sẽ gây ra sự thiếu hụt rất lớn trong toàn bộ hệ thống giữ vững khớp gối. Do đó, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, hiệu quả, tổn thương này có thể dẫn đến biến chứng không mong muốn:

 • Làm giảm sút chức năng vận động bình thường của khớp gối.
 • Gây ra tình trạng thoái hóa khớp gối, về lâu dài dễ khiến người bệnh rất khó khăn trong đi lại, thậm chí trở thành tàn tật, phải ngồi xe lăn.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng khớp gối.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng khớp gối.

Ưu điểm mổ đứt dây chằng đầu gối tại bệnh viện Thu Cúc

 • Lấy lại tới 90%, thậm chí hoàn toàn khả năng vận động khớp gối

Chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật lên tới 90% và thậm chí là phục hồi hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.

 • Bệnh nhân phục hồi nhanh chóng sau mổ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng khớp gối. Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật nội soi nhanh chóng, chỉ trong khoảng 60 phút. Bệnh nhân không phải nằm viện lâu. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng mời nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương về hợp tác.

 • Người bệnh được chọn bác sĩ phẫu thuật

Bệnh nhân chọn bác sĩ theo mong muốn trong số nhiều bác sĩ giỏi của bệnh viện và bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương hàng đầu.

 • Được chăm sóc chu đáo 

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc bởi các y bác sĩ luôn nhiệt tình và chu đáo. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, sạch đẹp với tầm nhìn hướng ra Hồ Tây sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái như ở nhà.

 • Chi phí hợp lý

Mức chi phí điều trị tại bệnh viện rất hợp lý, phù hợp với thu nhập chung của nhiều người dân. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital