Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran Morgan

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran Morgan

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Miilgan Morgan là phương pháp mổ mở kinh điển, giúp điều trị bệnh trĩ triệt để và có tỷ lệ tái phát thấp. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Miilgan Morgan với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại ở mức chi phí hợp lý.

PT CẮT TRĨ MILLIGAN MORGAN LÀ GÌ?

phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan
Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan can thiệp cắt riêng từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da – niêm mạc, hay còn gọi là cầu da niêm mạc và khâu lại.

Trước đây phẫu thuật cắt trĩ thường là cắt khoanh niêm mạc. Tuy nhiên phương pháp này để lại nhiều biến chứng nặng nề như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ và rò dịch ở hậu môn… nên hiện tại hầu như không sử dụng. Thay vào đó phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan hiệu quả cao được chỉ định phổ biến hơn.
Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan là phương pháp cắt trĩ can thiệp cắt riêng từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da – niêm mạc, hay còn gọi là cầu da niêm mạc và khâu lại.
Theo đánh giá, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan có nhiều ưu điểm như:

 • Áp dụng với nhiều loại trĩ khác nhau.
 • Ít tai biến, ít biến chứng và điều trị triệt để, có tỷ lệ tái phát thấp.
 • Chi phí hợp lý.

AI CÓ THỂ PHẪU THUẬT CẮT TRĨ MILLIGAN MORGAN?

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan thường được chỉ định:

 • Trĩ hỗn hợp.

BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP CỦA BỆNH TRĨ

Không chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, trĩ còn có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như:

 • Nghẹt búi trĩ: tình trạng búi trĩ hay vòng trĩ sa ra ngoài, mạch có thể bị tắc gây phù nề và do đó không thể tự thụt lại vào trong lòng trực tràng được.
 • Hoại tử dẫn tới viêm nhiễm: các búi trĩ nghẹt lâu ngày có thể bị hoại tử dẫn tới viêm nhiễm.
 • Thiếu máu: trĩ có thể gây chảy máu nặng dẫn tới thiếu máu trong một số trường hợp.
 • Chức năng hậu môn bị rối loạn: hậu môn có thể bị co lại khiến việcđi ngoài rất khó khăn hay các cơ hậu môn bị xâm lấn làm cho bệnh nhân mất tự chủ trong việc đi đại tiện.
 • Bệnh về da:  khi búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn, hậu môn sẽ tiết ra những dịch nhầy ra ngoài hậu môn khiến cho da những vùng xung quanh hậu môn bị kích thích và dẫn đễn các bệnh về da.
 • Nhiễm trùng máu: nếu bệnh trĩ đang ở giai đoạn áp – xe hậu môn thì khả năng gây nhiễm trùng máu rất cao.
 • Ở phụ nữ,do khoảng cách giữa hậu môn và bộ phận sinh dục gần nhau, bệnh trĩ có thể dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa.
phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan
Trĩ không chỉ gây ra nhiều triệu chứng khó chịu mà còn có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

QUY TRÌNH PT TRĨ MILLIGAN MORGAN TẠI BV THU CÚC

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật để xác định tình trạng sức khỏe.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho ca mổ.
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân đươc chuyển về phòng hồi sức cấp cứu và theo dõi thêm tại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM PT TRĨ MIILLIGAN MORGAN TẠI BV THU CÚC

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn và thực hiện phẫu thuật hiệu quả cho người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với các bác sĩ nổi tiếng đến từ nhiều bệnh viện trung ương.
 • Sắp xếp lịch mổ sớm. Người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn.
 • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo phẫu thuật an toàn tối đa.
 • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo tại phòng riêng tiện nghi. Đội ngũ điều dưỡng viên nhiệt tình, chu đáo sẽ hỗ trợ chăm sóc vết mổ cẩn thận giúp người bệnh giảm bớt đau, nhanh phục hồi. Người nhà không cần phải lo lắng.
 • Áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.
phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan
Sau phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, người nhà không cần phải lo lắng.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Bác Nguyễn Thành Nam (Hoàn Kiếm – Hà Nội) chia sẻ: “Bác bị trĩ đã lâu nhưng không chữa được dứt diểm thành ra bệnh chuyển nặng phải mổ. Con gái nghe bạn bè giới thiệu là bệnh viện Thu Cúc mổ trĩ rất tốt và uy tín nên đưa bác đến khám. Bác sĩ khám xong thì tư vấn là nên mổ trĩ Milligan Morgan. Mới đầu cũng lo lắm nhưng sau thì mổ khá nhẹ nhàng. Sau mổ bác hơi đau nhưng các anh, chị điều dưỡng ở đây chăm sóc chu đáo lắm. Mọi người nhiệt tình và không nề hà bất cứ việc gì, bao gồm cả là việc vệ sinh vết mổ người nhà cũng không phải động tay. May mắn là bác phục hồi tốt, nằm viện khoảng 5 ngày là đã có thể về nhà. Hiện tại thì hết khổ vì trĩ rồi. Cảm ơn bệnh viện Thu Cúc rất nhiều.”

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital