Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung

Phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung

Phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, giai đoạn bệnh, thể trạng bệnh nhân, loại bệnh… Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư thường gặp ở phụ nữ, chiếm khoảng 12% của tất cả các ung thư ở nữ giới. Tuổi trung bình phụ nữ bị ung thư cổ tử cung xâm lấn là 48-52 tuổi.

1. Đối với trường hợp ung thư cổ tử cung không xâm lấn

Các trường hợp ung thư cổ tử cung giới hạn ở lớp bên ngoài tử cung, có thể kết hợp phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung khác nhau để loại bỏ các tế bào bất thường không xâm lấn sang các tế bào khỏe mạnh. Các phương pháp điều trị cụ thể:

Phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể

  • Phương pháp phẫu thuật laser
  • Phương pháp phẫu thuật điện
  • Phương pháp dùng dao mổ
  • Phá hủy khối u bằng cách đông lạnh

2. Đối với ung thư cổ tử cung xâm lấn

Đây là giai đoạn các tế bào ung thư xâm nhập vào sâu cổ tử cung. Tùy vào giai đoạn của bệnh và thể trạng của bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

  • Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư. Tùy vào độ xâm lấn ở các giai đọan khác nhau mà bác sĩ có thể cắt bỏ cổ tử cung, một phần hoặc toàn bộ tử cung để loại bỏ khối u ra ngoài cơ thể. Phương pháp này cũng đồng nghĩa với việc tước bỏ thiên chức làm mẹ của phụ nữ.
Phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung

Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư.

  • Xạ trị là sử dụng chùm tia bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư ác tính. Phương pháp này có thể phát huy hiệu quả điều trị ung thư ở giai đoạn sớm.
  • Hóa trị thường được áp dụng với bệnh nhân đã ở giai đoạn muộn hơn. Bệnh nhân cần kết hợp hóa trị với xạ trị để đạt hiệu quả cao nhất. Các loại hóa trị mạnh sẽ đưa vào cơ thể để ngăn chặn sự phát triển, lây lan của tế bào ung thư.
Phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung

Hóa trị thường được áp dụng với bệnh nhân đã ở giai đoạn muộn hơn (hình minh họa)

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của bệnh và khả năng tiếp nhận điều trị của bệnh nhân mà các phương pháp điều trị kể trên có thể phát huy được tác dụng của mình giúp loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư hoặc kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Đặc biệt, bệnh ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể tái phát nên các bệnh nhân sau khi được điều trị dứt điểm cần theo dõi chặt chẽ sức khỏe của mình, thường xuyên thăm khám phụ khoa để có thể kiểm soát một cách chặt chẽ nhất căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Lưu ý rằng những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào hoặc đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital