Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nước ép lựu: 4 tác hại khó lường khi bạn uống quá nhiều

Nước ép lựu: 4 tác hại khó lường khi bạn uống quá nhiều

Nước ép lựu có hàm lượng chất chống oxy hóa nhiều hơn so với hầu hết các loại nước ép trái cây khác. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn tìm kiếm một thức uống vừa thơm ngon lại bổ dưỡng cho trái tim. Theo nghiên cứu của National Institutes of Health, chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại thiệt hại tế bào có thể dẫn đến bệnh tim, ung thư và nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều loại nước này thì cũng có thể phải đối diện với một số vấn đề sức khỏe.

1. Huyết áp thấp

Tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra ở những người uống nước ép quả lựu kết hợp với một số loại thuốc theo đơn, chẳng hạn như thuốc làm giảm huyết áp. Nghiên cứu của University of Maryland Medical Center cho hay nước lựu có thể khiến làm tụt huyết áp. Nếu uống nước lựu cùng với các loại thuốc theo đơn, thảo dược hoặc thực phẩm bổ sung chức năng khác có tác dụng làm giảm huyết áp, huyết áp có thể rơi xuống mức quá thấp, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là đe dọa tính mạng.

công dụng của nước ép lựu

Uống quá nhiều nước ép quả lựu có nguy cơ khiến bạn bị tăng huyết áp

2. Vấn đề về chuyển hóa

Consumer Reports cho biết các loại nước ép như bưởi và lựu có thể tác động tới một loại enzyme quan trọng để chuyển hóa các loại thuốc thông thường, chẳng hạn như statin. Hỏi ý kiến bác sĩ về việc uống nước ép lựu nếu đang sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào.

3. Các triệu chứng dị ứng

Một số người bị dị ứng với quả lựu. Website Wellness báo cáo rằng những người bị dị ứng với thực vật có xu hướng có nguy cơ cao phát triển các phản ứng dị ứng với quả lựu. Cụ thể những người bị hen suyễn nên đặc biệt cẩn thận khi uống nước ép quả lựu. Một số phản ứng dị ứng với lựu là buồn nôn, phát ban, ngứa, đỏ mắt và khó thở. Tuy nhiên nước ép lựu lại rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có thể hoạt động như chất chống viêm, giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng.

tại sao không nên uống nhiều nước ép lựu

Một số người còn bị dị ứng khi uống nước ép quả lựu

4. Quá nhiều đường

Nhiều người cho rằng nước lựu là loại đồ uống lành mạnh cho người bệnh tiểu đường nhưng Memorial Sloan-Kettering Cancer Center lại khuyên bệnh nhân nên thận trọng. Những người mắc bệnh tiểu đường cần theo dõi cẩn thận và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm nước ép của loại quả này vào chế độ ăn uống hàng ngày vì hàm lượng đường của nó.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích đã được công nhận nhưng chúng ta cũng không nên lạm dụng nước ép lựu, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu uống nước ép quả lựu thường xuyên. Bởi vì uống quá nhiều loại nước này có thể dẫn tới những tác dụng phụ không mong muốn.

nước ép lựu có công dụng gì

Hãy uống nước ép lựu một cách khoa học và hợp lý để bảo vệ sức khỏe

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan