Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Nồng độ hCG thai ngoài tử cung thế nào?

Nồng độ hCG thai ngoài tử cung thế nào?

Thai ngoài tử cung là một biến chứng không mong muốn của các chị em. Để phát hiện và xử trí kịp thời cần nắm rõ những dấu hiệu. Một trong những cách có thể xác định thai ngoài tử cung là xét nghiệm nồng độ hCG. Nồng độ hCG thai ngoài tử cung thế nào? Hãy tìm hiểu những thông tin sau.

Thai ngoài tử cung là một biến chứng không mong muốn của các chị em.

Thai ngoài tử cung là một biến chứng không mong muốn của các chị em.

1. Nồng độ hCG thai ngoài tử cung thế nào?

Kiểm tra máu xét nghiệm nồng độ Beta hCG là một trong những bước quan trong chẩn đoán mang thai ngoài tử cung. Beta hCG là hormone được tiết ra trong quá trình trứng và nhau thai phát triển, sẽ tăng lên khi quá trình mang thai và là một biện pháp đáng tin cậy trong các phương pháp thử thai. Nếu siêu âm không thấy dấu hiệu phôi thai mà nồng độ Beta hCG trong máu của bạn cao hơn 1500 IU/L (thường nằm trong khoảng 1500-2000 IU/L), thì bác sĩ sẽ đặt giả thiết trường hợp mang thai ngoài tử cung. Sở dĩ vì vậy là do nồng độ Beta hCG của người mang thai ngoài tử cung thường cao hơn người bình thường.

Nồng độ hCG bao nhiêu là thai ngoài tử cung?

Nồng độ hCG bao nhiêu là thai ngoài tử cung?

2. Một số biện pháp khác để kiểm tra thai ngoài tử cung

2.1. Siêu âm đầu dò âm đạo

Siêu âm đầu dò âm đạo có thể xác định mang thai ngoài tử cung. Nếu kết quả siêu âm dương tính, bác sĩ xác định việc thai đang ở trong ống dẫn trứng hay một vị trí nào khác để kết luận.

Siêu âm nếu kết quả là âm tính nhưng nồng độ Beta hCG vẫn ở mức cao, bác sĩ sẽ có thể chỉ định thực hiện chẩn đoán nội soi, quan sát vùng chậu và các cơ quan nằm trong phần bụng dưới.

2.2. Chẩn đoán bằng các dấu hiệu thay đổi cơ thể

Thai ngoài tử cung có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cần nhận biết dấu hiệu để kịp thời xử trí:

– Xuất huyết âm đạo bất thường: Đây là dấu hiệu cảnh báo mang thai tử cung nguy hiểm. Việc ra máu chút ít ở vùng kín đôi khi không để ý, nhầm tưởng là dấu hiệu có thai chứ không cảnh báo thai ngoài tử cung hay sảy thai. Tuy nhiên khi vỡ ống dẫn trứng sẽ bị xuất huyết âm đạo ồ ạt.

Xuất huyết âm đạo bất thường là dấu hiệu cảnh báo mang thai tử cung.

Xuất huyết âm đạo bất thường là dấu hiệu cảnh báo mang thai tử cung.

– Đau bụng một bên: Chị em cảm thấy đau bụng, khó chịu, cảm giác rất dữ dội. Lúc này cần nghĩ đến dấu hiệu của thai ngoài tử cung.

Phụ nữ nếu đã từng có thai ngoài tử cung cần thông báo cho bác sĩ trước khi mang thai vì nguy cơ mắc phải thai ngoài tử cung cao hơn bình thường. Những đối tượng này cần được tư vấn theo dõi chặt chẽ suốt thai kỳ.

Từ khóa:
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Dịch vụ liên quan
Connect Zalo TCI Hospital