Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) giá bao nhiêu?

Nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) giá bao nhiêu?

Rất nhiều người băn khoăn không biết nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) giá bao nhiêu? Vì đây được coi như là phương pháp nội soi tiên tiến nhất giúp đánh giá các thương tổn bên trong niêm mạc của đường tiêu hóa, đồng thời giúp tầm soát phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý ung thư đường tiêu hóa như ung thư thực quản – dạ dày – tá tràng – đại trực tràng.

Nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) là như thế nào?

Nội soi với giải tần ánh sáng hẹp NBI giá bao nhiêu?
Nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) hiện nay đang được một số đơn vị y tế uy tín sử dụng. (ảnh minh họa)

Phương pháp nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI giống với phương pháp nội soi thông thường ở chỗ sử dụng ống nội soi mềm có gắn camera, tuy nhiên kỹ thuật này sử dụng bộ lọc R/G/B filter loại ánh sáng đơn sắc, trong đó nguyên lý là sử dụng hệ thống kính lọc và bộ phân tích xử trí ánh sáng với hai bước sóng 415nm (415 ± 30nm) và 540nm (540 ± 30nm).

Nếu như nội soi thông thường sử dụng bước sóng có độ phân giải cao khoảng 400nm-700nm thì nội soi NBI sử dụng bước sóng ngắn hơn vì vậy giúp tập trung phân tích chi tiết và kỹ hơn các biến đổi ở lớp bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa và hệ thống mao mạch nông nuôi dưỡng lớp niêm mạc, từ đó cho kết quả chính xác hơn với nội soi thông thường.

Lợi ích của nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI)

nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI giá bao nhiêu
Nội soi NBI giúp chẩn đoán các bệnh lý ở đường tiêu hóa và giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa. (ảnh minh họa)

Phương pháp nội soi với dải tần ánh sáng hẹp NBI không chỉ là sự kết hợp của nội soi thông thường giúp phát hiện tình trạng thường tổn bên trong niêm mạc của đường tiêu hóa mà còn giúp tầm soát phát hiện sớm mầm mống gây bệnh ung thư đường tiêu hóa như ung thư thực quản – dạ dày – tá tràng – đại trực tràng.

Điều này mang lại lợi ích rất lớn cho người bệnh và người bệnh gặp các vấn đề về đường tiêu hóa phát hiện chỉ trong một lần nội soi. Sau đây là những lợi ích cụ thể mà nội soi với dải tần ánh sáng hẹp NBI mang lại cho bạn:

  • Giúp phát hiện tổn thương ở giai đoạn sớm (tương ứng giai đoạn sớm của ung thư).
  • Phân định rõ về ranh giới giữa vùng ung thư với không ung thư (vùng lành), từ đó giúp bác sĩ nội soi lấy sinh thiết qua nội soi chính xác, tăng hiệu quả chẩn đoán.
  • Đánh giá mức độ xâm lấn của khối u và dựa trên kết quả này sẽ giúp bac sĩ định hướng chiến lược điều trị: Can thiệp qua nội soi hay phẫu thuật.

Nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) giá bao nhiêu?

phương pháp nội soi giải tần ánh sáng hẹp NBI bao nhiêu tiền
Đơn vị nội soi tiêu hóa tại Thu Cúc là đơn vị uy tín áp dụng phương pháp nội soi NBI công nghệ cao không đau giúp người bệnh phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo ung thư đường tiêu hóa.

Phương pháp nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) đang được áp dụng tại một số đơn vị y tế lớn và uy tín hiện nay như tại Hệ thống y tế Thu Cúc. Phương pháp nội soi này có mức chi phí khá hợp lý, không cao hơn với nội soi thông thường là mấy nhưng lại giúp đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Hiện tại chi phí nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng dải tần ánh sáng hẹp (NBI) có ống mềm đã bao gồm test vi khuẩn HP tại hệ thống y tế Thu Cúc có giá khoảng 1.400.000 đồng (chưa bao gồm phí gây mê khoảng 800.000 đồng). Nội soi đại trực tràng toàn bộ dải tần ánh sáng hẹp (NBI) có chi phí khoảng 2.200.000 đồng (chưa bao gồm phí gây mê đại tràng khoảng 900.000 đồng). Nếu người bệnh thực hiện cả 2 dịch vụ nêu trên trong cùng 1 ngày khám tức là nội soi cả dạ dày – đại tràng bằng NBI thì phí gây mê cho cả 2 dịch vụ còn 1.100.000 đồng.

Lưu ý: Thông tin về chi phí nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí này có thể thay đổi theo thời điểm hiện tại. Để tra cứu thông tin chính xác về phí dịch vụ, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài của Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để biết được mức phí  chính xác nhất tại thời điểm hiện tại.

Những lưu ý khi lựa chọn phương pháp nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI)

– Người bệnh trước khi nội soi đêm hôm trước cần ăn nhẹ (ăn cháo).

– Nhịn ăn 4-6h trước khi tiến hành quá trình nội soi.

– Sau khi thăm khám với bác sĩ, bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc làm sạch đại tràng (thuốc sổ) hoặc thụt tháo làm sạch đại  tràng (nếu có nội soi đại tràng)

– Người bệnh nguy cơ cao: tuổi > 60, nghi ngờ có bệnh lý tim – phổi mạn tính cần làm thêm xét nghiệm điện tâm đồ và X quang tim phổi trước khi thực hiện nội soi bằng phương pháp NBI.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital