Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang/polyp/hạt xơ dây thanh

Nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang/polyp/hạt xơ dây thanh

Những tổn thương lành tính thường gặp ở thanh quản như u nang, polyp, hạt xơ có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp nội soi vi phẫu thanh quản. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, nội soi vi phẫu cắt u nang, polyp, hạt xơ dây thanh tại Bệnh viện Thu Cúc đảm bảo an toàn, giúp người bệnh nhanh chóng chấm dứt tình trạng khàn tiếng, mất tiếng, nói khó, nói nhanh mệt…

1. Nội soi vi phẫu thanh quản là gì?

U nang, polyp, hạt xơ dây thanh là nguyên nhân phổ biến gây ra khàn tiếng, kéo theo nhiều khó khăn trong giao tiếp, hoạt động nghề nghiệp, xã hội, đặc biệt là những đối tượng sử dụng giọng nói thường xuyên trong công việc như giáo viên, ca sĩ, bán hàng…Các triệu chứng nhận biết là khàn tiếng kéo dài, nói có cảm giác hụt hơi, nói chóng mệt, không rõ âm sắc.
Nội soi vi phẫu thực chất là phẫu thuật cắt bỏ u nang, polyp, hạt xơ ở thanh quản nhằm phục hồi chức năng phát âm của người bệnh dưới kính hiển vi. Quá trình phẫu thuật nhanh, người bệnh không phải nằm viện lâu, sớm phục hồi.

Nhìn chung nội soi thanh quản được áp dụng cho các trường hợp u nang/polyp/ hạt xơ dây thanh có kích thước to, ảnh hưởng tới giao tiếp trong sinh hoạt và công việc hàng ngày và người bệnh đã điều trị bằng các phương pháp bảo tồn nhưng không mang lại hiệu quả.
Trước khi quyết định nội soi vi phẫu, người bệnh cần thăm khám và tư vấn kỹ càng với bác sĩ chuyên khoa

Nội soi vi phẫu thanh quản thực chất là phẫu thuật cắt bỏ u nang, polyp, hạt xơ ở thanh quản nhằm phục hồi chức năng phát âm của người bệnh dưới kính hiển vi.

Nội soi vi phẫu thanh quản thực chất là phẫu thuật cắt bỏ u nang, polyp, hạt xơ ở thanh quản nhằm phục hồi chức năng phát âm của người bệnh dưới kính hiển vi.

2. Biến chứng của u nang/polyp/ hạt xơ dây thanh

Những tổn thương lành tính ở thanh quản này không phải là ung thư, không gây đe dọa tính mạng nhưng nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, cụ thể:

– U nang thanh quản có thể dẫn tới các rối loạn phát âm như khản tiếng, mất tiếng, nói khó, nói nhanh mệt…

Polyp thanh quản: khiến bệnh nhân không thể phát âm bình thường, hít thở khó khăn, khàn tiếng, âm lượng ngày càng nhỏ.

– Hạt xơ dây thanh: ảnh hưởng đến chất lượng rung của dây thanh, gây rè tiếng, tạo khe hở thanh môn, làm cho hơi bị thoát ra nhiều, nói rất mất sức.

Những tổn thương lành tính ở thanh quản như u nang, polyp, hạt xơ dây thanh nếu không điều trị sẽ gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Những tổn thương lành tính ở thanh quản như u nang, polyp, hạt xơ dây thanh nếu không điều trị sẽ gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

3. Quy trình nội soi tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

– Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Trước hết người bệnh thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện để xác định chỉ định mổ hay chưa.

– Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám để đánh giá tình trạng sức khỏe.

– Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ.

– Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều của bệnh viện.
– Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe cho tới khi ổn định.
– Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

4. Ưu điểm nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

– Đội ngũ bác sĩ giỏi: các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và thực hiện phẫu thuật hiệu quả cho người bệnh. Ngoài ra Bệnh viện Thu Cúc cũng hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng ở các bệnh viện Trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật ngay tại bệnh viện nếu có nhu cầu.

– Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng. Người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn.

– Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.

– Chăm sóc hậu phẫu chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, người nhà không cần phải lo lắng.

– Áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế đồng thời liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất của người bệnh.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa các bệnh lý Tai Mũi Họng được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa các bệnh lý Tai Mũi Họng được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Phương Thảo (Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ: “Chị mổ nội soi vi phẫu thanh quản ở Bệnh viện Thu Cúc cũng được gần 1 năm rồi. Hiện tại thì sức khỏe tốt, giọng nói không còn bị khàn hay hụt hơi như trước nữa. Các bác sĩ rất tận tâm với bệnh nhân, chi phí cũng vừa phải, bệnh viện sạch đẹp, có căng tin nên việc ăn uống rất thuận lợi. Mình không có người nhà đi cùng nhưng mọi chuyện đều được bệnh viện hỗ trợ từ A đến Z.”

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Khai báo y tế Online
Khai báo y tế Online
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Facebook TCI Hospital