Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi dạ dày có hại không?

Nội soi dạ dày có hại không?

Xin chào bác sĩ, tôi mới có chuyến công tác đến Thái Lan khoảng 2 tháng; thức ăn ở đây chủ yếu là chua cay; không biết có phải vì thế mà dạ dày tôi hơn tuần nay đình công hay không. Sau khi ăn tôi bị đầy bụng, ợ hơi, cảm giác khó chịu. Tôi muốn đi nội soi để kiểm tra sức khỏe của dạ dày. Nội soi dạ dày có hại không? Chi phí nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc là như thế nào ạ? Xin cảm ơn (Ngọc Diệp, 30 tuổi)

Xem thêm: Tổng hợp những bài viết liên quan đến dạ dày

Trả lời:

Chào bạn Diệp, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

nội soi dạ dày có gây hại cho sức khỏe không là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều.

nội soi dạ dày có gây hại cho sức khỏe không là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều.

Nội soi dạ dày có hại không?

Thông thường trước khi nội soi bác sĩ phải hỏi bệnh nhân về tiền sử bệnh trước đây và khám bệnh để đưa ra chỉ định.

Nội soi dạ dày có hại không? Câu trả lời là an toàn với bệnh nhân. Những tai biến có thể gặp là gây tăng huyết áp, tụt huyết áp và tim đập không đều (chủ yếu là khi dùng thuốc an thần và gây mê). Nội soi dạ dày có thể để lại cảm giác buồn nôn và cảm giác giống như bị chặn ở cổ khiến nhiều người lo lắng. Vậy để khắc phục tình trạng này phải làm gì? Đó là tiến hành gây mê nhẹ nhàng cho bệnh nhân ngủ ngắn trong 15- 20 phút (thường áp dụng cho trẻ em và một số người trưởng thành lo lắng quá mức).

Hiện ở Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện nội soi dạ dày gây mê (giá 1.200.000 đồng bao gồm cả test HP, không test HP giá 1.100.000 đồng) và nội soi dạ dày không gây mê (600.000 đồng có test HP).

Nội soi dạ dày là phương pháp tối ưu để chẩn đoán các bệnh lý về dạ dày

Nội soi dạ dày là phương pháp tối ưu để chẩn đoán các bệnh lý về dạ dày

Hiện nay, nhiều người bệnh lựa chọn nội soi dạ dày gây mê bởi nội soi dạ dày gây mê giúp người bệnh không có cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong suốt cả quá trình. Chính vì thế, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến nội soi dạ dày có hại không và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 558892 để được giải đáp.

Nguồn: https://benhtieuhoa.com.vn/

XEM THÊM:

>> Nội soi dạ dày không gây mê có đau không?
>> Nội soi dạ dày giá bao nhiêu?
>> 
Nội soi dạ dày có gây đau không?

Dịch vụ liên quan