Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Niềng răng cho trẻ em ngày càng trở nên phổ biến

Niềng răng cho trẻ em ngày càng trở nên phổ biến

Những năm gần đây, niềng răng ở trẻ em ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đây là giải pháp tốt giúp khắc phục tất cả các nhược điểm, trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho hàm răng. Tuy nhiên, niềng răng cho trẻ em cần lưu ý một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ nụ cười sau này.

nieng-rang-cho-tre-em

Niềng răng cho trẻ em cần được tiến hành ở các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.

Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục các vấn đề của hàm răng hô vẩu, răng móm, răng mọc lệch lạc,… đem lại hàm răng đều đẹp cho tất cả mọi người. Độ tuổi niềng răng lý tưởng nhất là từ 14 đến 16 tuổi. Tuổi càng lớn, thời gian niềng răng càng kéo dài. Phương pháp niềng răng sử dụng lực kéo của các khí cụ nha khoa (mắc cài cố định hoặc khay tháo lắp) để sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm. Đây là phương pháp nắn chỉnh răng hiện đại, đòi hỏi kỹ thuật cao và khá tốn kém. Do đó, trước khi niềng răng cho trẻ, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ càng để có những lựa chọn tối ưu nhất.

nieng-rang-cho-tre-em2

Độ tuổi niềng răng lý tưởng là từ 14-16 tuổi.

Thực tế cho thấy, nhiều trẻ em có vấn đề cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ. Do đó, các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm để được điều trị tốt. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ có thể thực hiện những điều trị can thiệp sớm như: Cho trẻ đeo các khí cụ giúp phát triển xương hàm để các răng vĩnh viễn sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu tình trạng nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.
Một số vấn đề yêu cầu điều trị chỉnh hình răng sớm bao gồm: Cắn ngược răng sau, răng trước; cung răng hẹp; răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa nhô ra quá mức; răng vĩnh viễn mọc sai hướng, lệch lạc…
Điều trị niềng răng ở trẻ em cần được đánh giá bởi các bác sĩ chuyên khoa niềng răng. Do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em.

nieng-rang-cho-tre-em

Điều trị niềng răng ở trẻ em cần được đánh giá bởi các bác sĩ chuyên khoa niềng răng.

Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị tất cả các bệnh về nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao, trong đó có niềng 2 răng. Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được các bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa.Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám và điều trị đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Quy trình khám, điều trị nhanh chóng cùng sự đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo và chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng đem đến sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối cho mọi người bệnh.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan