Tin tức

Niêm mạc tử cung là gì? Có ảnh hưởng gì tới quá trình thụ thai?

Niêm mạc tử cung là gì và có tầm quan trọng ra sao không phải chị em nào cũng biết. Đây là kiến thức chị em cần nắm rõ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Niêm mạc tử cung là gì?

Niêm mạc tử cung hay còn gọi là nội mạc tử cung là một lớp bao phủ toàn bộ bề mặt phía bên trong của tử cung. Lớp niêm mạc có vai trò quan trọng trong việc thụ thai và bảo vệ quá trình mang thai ở phụ nữ.

Niêm mạc tử cung là gì không phải chị em nào cũng biết

Niêm mạc tử cung là gì không phải chị em nào cũng biết

Nội mạc tử cung có cấu tạo bởi 2 phần:

– Lớp nội mạc căn bản (lớp đáy): bao gồm tế bào biểu mô trụ tuyến và mô đệm: không chịu tác động tác động của chu kì kinh nguyệt.

– Lớp nội mạc tuyến (lớp nông): chịu tác động mạnh mẽ bởi sự biến đổi của chu kì kinh nguyệt.

Sự ảnh hưởng của niêm mạc tử cung tới quá trình thụ thai

– Niêm mạc tử cung quá mỏng: Nếu chị em nào có niêm mạc tử cung mỏng hơn 7 – 8 mm thì chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định trong quá trình thụ thai, cụ thể là quá trình là tổ của thai nhi.

Ngay cả khi quá trình làm tổ đã diễn ra thì khả năng giữ lại trong tử cung vẫn rất khó khăn. Nguyên nhân là do lớp niêm mạc tử cung quá mỏng, không đủ khả năng giữ thai nhi lại.

Niêm mạc tử cung có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình thụ thai

Niêm mạc tử cung có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình thụ thai

Lúc này, thai nhi dễ bị bong ra dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc thai chết lưu.

– Niêm mạc tử cung quá dày: Phụ nữ có lớp niêm mạc tử cung lớn hơn 20mm thì được gọi là niêm mạc tử cung quá dày. Đây cũng là trường hợp gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

Nguyên nhân là do, lớp niêm mạc tử cung thực chất được hình thành bởi sự phát triển quá mức của hàm lượng estrogen trong cơ thể của phụ nữ.

Do đó, nếu lượng estrogen này bị đẩy lên quá cao, chị em sẽ phải đối mặt với những hiện tượng rong kinh, vô kinh thứ phát, buồng trứng đa nang, rối loạn phóng noãn… Tất cả những hiện tượng này đều có thể cản trở quá trình thụ thai.

Niêm mạc tử cung thế nào là bình thường?

Để biết được niêm mạc tử cung của mình có bất thường hay không, chị em hãy đối chiếu với những thông tin về niêm mạc tử cung của một người phụ nữ bình thường ở dưới đây:

– Giai đoạn khi vừa sạch kinh: Niêm mạc tử cung dày từ 3 – 4 mm.

– Giai đoạn giữa chu kì kinh nguyệt (gần ngày rụng trứng): Niêm mạc tử cung dày từ 8 – 12 mm.

Nếu có gặp vấn đề về niêm mạc tử cung, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám

Nếu có gặp vấn đề về niêm mạc tử cung, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám

– Giai đoạn sắp có kinh nguyệt: Niêm mạc tử cung dày từ 12 – 16 mm. Ở giai đoạn này, nếu không xảy ra quá trình thụ thai, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra tạo thành kinh nguyệt.

Trên đây là một số kiến thức về niêm mạc tử cung mà chị em nào cũng nên biết và nắm rõ. Nếu gặp bất kì vấn đề nào về niêm mạc tử cung, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, từ đó có hướng xử trí phù hợp.

Mọi thắc mắc khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa: ,
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Lời cảm ơn của bệnh nhân