Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Những Vitamin tốt cho hệ hô hấp của trẻ em cần lưu ý

Những Vitamin tốt cho hệ hô hấp của trẻ em cần lưu ý

Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh của phổi và cải thiện hô hấp. Vì thế việc bổ sung thường xuyên những Vitamin tốt cho hệ hô hấp của trẻ sẽ giúp trẻ tránh mắc các bệnh hư bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tràn khí màng phổi, viêm phế quản, viêm phổi, lao và bệnh hen.

Dưới đây là những loại Vitamin tốt cho hệ hô hấp của trẻ mẹ nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày giúp hệ hô hấp của trẻ được khỏe mạnh:

 

Những Vitamin tốt cho hệ hô hấp của trẻ em cần lưu ý

 

Vitamin A

<em>Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích hệ miễn dịch của trẻ và phòng ngừa viêm nhiễm.</em>

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích hệ miễn dịch của trẻ và phòng ngừa viêm nhiễm.

Vitamin A là loại vitamin tan trong chất béo, đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích hệ miễn dịch của trẻ và phòng ngừa viêm nhiễm.
Việc thiếu hụt vitamin A sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia thuộc Trung tâm y khoa Đại học Laval, Canada công bố trên “Tạp chí Y tế cộng cộng Canada” năm 2008 cho rằng, nồng độ vitamin A trong dây rôn lúc sinh thấp làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới ở trẻ 1-5 tuổi.
Vitamin A có thể tìm thấy nhiều trong các thực phẩm như gan, trứng, sữa; rau lá màu xanh đậm, trái cây và rau củ màu vàng hoặc đỏ.

Folate

Thiếu hụt folate có thể tăng các nguy cơ mắc các bệnh hô hấp. Các nghiên cứu được thực hiện ở Đại học Bergen, Nauy vừa được công bố trên “Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ” vào cho thấy tình trạng thiếu hụt folate ở trẻ là tác nhân gây các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có ít nguy cơ thiếu folate và mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp hơn những trẻ được nuôi bằng sữa công thức hoặc sữa bò tươi.
Folate có nhiều trong các thực phẩm như trứng, sữa, măng tây, bơ, rau pina, ngũ cốc…
Vitamin C

Tăng tiêu thụ vitamin C trong thực phẩm sẽ có tác dụng làm giảm các nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp

Tăng tiêu thụ vitamin C trong thực phẩm sẽ có tác dụng làm giảm các nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp

Vitamin C là cũng là một trong những loại vitamin tan trong nước, có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của trẻ và bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi các chất độc hại.
Tăng tiêu thụ vitamin C trong thực phẩm sẽ có tác dụng làm giảm các nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp. Theo các nghiên cứu được thực hiện ở trường Đại học Helsinki ở Phần Lan và được công bố trên “y tế quân đội”, bổ sung vitamin C có thể làm giảm tỉ lệ mắc các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp thông thường từ 91% xuống  45%, và viêm phổi từ 100% xuống 80%.
Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, kiwi, ớt chuông đỏ, bông cải xanh, cải bruxen và dưa đỏ.
Vitamin E
Vitamin E là loại vitamin tan trong chất béo, giúp bảo vệ các màng tế bào khỏi các chất hóa học độc hại đồng thời kích thích hệ miễn dịch chống lại các tình trạng nhiễm khuẩn.

 Vitamin E còn có nhiều trong hạt hướng dương, hạnh nhân.

Vitamin E còn có nhiều trong hạt hướng dương, hạnh nhân.

Bổ sung vitamin E có thể làm giảm các nguy cơ mắc bệnh hô hấp ở trẻ. Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia ở trường Đại học Tufts, New England và được công bố trên “Biên niên sử của ngành khoa học Học viện New York” cho thấy việc bổ sung vitamin E trong một năm có thể làm giảm đáng kể tỉ lệ mắc bệnh cảm thông thường và các nhiễm khuẩn đường hô hấp.
Dầu mầm lúa mì là thực phẩm chứa hàm lượng lớn vitamin E nhiều hơn bất kỳ nguồn thực phẩm nào khác. Ngoài ra, vitamin E còn có nhiều trong hạt hướng dương, hạnh nhân.
Nếu có bất kì thắc mắc về Những Vitamin tốt cho hệ hô hấp của trẻ hoặc cần thăm khám, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan