Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Chuối, rau chân vịt, đu đủ, gừng… là những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày. Việc áp dụng một chế độ ăn uống đúng cách sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, đồng thời đẩy lùi sớm bệnh.

Cải bó xôi

Cải bó xôi là thực phẩm tố cho dạ dày

Trong cải bó xôi chứa hàm lượng lớn scellulose có thể thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện đại tiện. Đối với người đau dạ dày nên thường xuyên ăn cải bó xôi để cải thiện tình trạng bệnh.

Bắp cải

cải bắp là thực phẩm tốt cho dạ dày

Bắp cải chứa nhiều vitamin K có thể chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy và đẩy lùi bệnh dạ dày.

Thì là

Thực phẩm tốt cho dạ dày

Trong thì là chứa nhiều vitamin C, chất xơ, mangan, kali, magiê, canxi, sắt, vitamin B3… giúp kháng khuẩn, tốt cho hệ miễn dịch. Các chất xơ có trong thì là sẽ giúp giảm đau dạ dày hiệu quả.

Gừng

Thực phẩm tốt cho dạ dày trong đó có gừng

Gừng có thể điều trị tình trạng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng vì trong gừng có chứa nhiều chất chống oxy hoá. Bạn có thể uống trà gừng buổi sáng hoặc ăn vài lát gừng sống có thể điều trị tình trạng đau dạ dày.

Khoai lang

Khoai lang nhuận tràng, là thực phẩm tốt cho dạ dày

Khoai lang chứa hàm lượng tinh bột cao. Sau khi vào cơ thể, tinh bột sẽ được chuyển đổi thành glucose giúp bảo vệ dạ dày, làm giảm các cơn đau hiệu quả.

Chuối

Chuối cũng là thực phẩm tốt cho dạ dày

Chuối cũng là thực phẩm tốt cho dạ dày

Trong chuối chứa nhiều pectin – một dạng chất xơ hòa tan có lợi cho người bị rối loạn tiêu hóa. Thường xuyên ăn chuối sẽ giúp trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dạ dày và làm giảm nguy cơ viêm tấy.

Đu đủ

đu đủ là thực phẩm rất tốt cho người bị đau dạ dày

Đu đủ giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày, giúp dạ dày dễ chịu. Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá của bạn, giảm bớt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khó tiêu, táo bón.

Bí đỏ

bí đỏ chứa nhiều pectin - là hợp chất chất thúc đẩy sự hoạt động của đường ruột và dạ dày

Trong thành phần của bí đỏ chứa nhiều pectin – là hợp chất chất thúc đẩy sự hoạt động của đường ruột và dạ dày, giúp giảm tình trạng đau dạ dày.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc rất tốt cho người đau dạ dày

Trà hoa cúc giúp điều hòa hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa các chứng khó chịu, đầy bụng, giảm tình trạng viêm nhiễm trong dạ dày.

Nước dừa

Dừa cũng là nhóm thức ăn tốt cho da dày của bạn

Nước dừa chứa nhiều canxi, kali, magie… và các chất khoáng tốt cho cơ thể, giúp tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột, cải thiện tình trạng đau dạ dày.

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho dạ dày của bạn

Thường xuyên ăn sữa chua sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá, tăng lượng vi sinh bên trong thành ruột, giảm các triệu chứng khó chịu. Bạn không nên ăn sữa chua khi bụng đói, cũng không nên ăn quá nhiều sữa chua cùng một lúc.

Trên đây là top những thực phẩm tốt cho người bệnh đau dạ dày nên ăn hàng ngày. Việc áp dụng một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp đẩy lùi tình trạng bệnh. Đồng thời ngăn ngừa chứng đau dạ dày tái phát.

XEM THÊM:

>> Đau dạ dày có nên ăn đủ đủ
>> Chế độ ăn cho người đau dạ dày
>> 3 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp dân gian

Dịch vụ liên quan