Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Những thực phẩm phòng bệnh ung thư gan nhất định bạn phải biết

Những thực phẩm phòng bệnh ung thư gan nhất định bạn phải biết

Ung thư gan là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến. Kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là những loại thực phẩm phòng bệnh ung thư gan nhất định bạn phải biết.

Ung thư gan là bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào ác tính tại gan, cơ quan nằm ở bên phải ổ bụng, sau xương sườn đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể.

So với các bệnh ung thư thường gặp, ung thư gan có tiên lượng sống xấu hơn, cơ hội sống giai đoạn sớm cho bệnh nhân chỉ khoảng trên 30%. Chính vì vậy, phòng bệnh là một điều vô cùng quan trọng.

Những thực phẩm phòng bệnh ung thư gan

Cam, quýt

Vỏ cam, quýt còn có chứa một loại dầu là limonene, có tác dụng kích thích hệ thống enzyme giải độc chống oxy hóa giúp ngăn chặn những yếu tố gây nên ung thư trước khi nó bắt đầu

Cam, quýt là những loại thực phẩm giàu vitamin C, chất chống oxy hóa có tác dụng tuyệt vời trong giảm nhẹ các tổn thương. Ngoài da, vỏ cam, quýt còn có chứa một loại dầu là limonene, có tác dụng kích thích hệ thống enzyme giải độc chống oxy hóa giúp ngăn chặn những yếu tố gây nên ung thư trước khi nó bắt đầu. Đặc biệt limonene có tác dụng làm giảm hoạt động protein kích hoạt sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Hành tây, hành đỏ

Hành có chứa polyphenol dồi dào, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư gan

Hành vừa có thể làm gia vị, vừa có thể chế biến thành món ăn riêng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hành có vị thơm, có chứa polyphenol dồi dào, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư gan.

Trà xanh

Trà xanh có chứa chất dinh dưỡng chống glycolosis – nguồn cung cấp tế bào ung thư

Trà xanh và trà đen đều là những loại thực phẩm có tác dụng tuyệt vời trong phòng bệnh ung thư. Lợi ích này đến từ chất dinh dưỡng hạn chế glycolosis – nguồn cung cấp tế bào ung thư.

Quả ô liu

Ăn 8 – 10 quả ô liu đen hoặc xanh mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh

Ô liu không chỉ tốt cho tim, hệ tiêu hóa mà còn có tác dụng trong phòng chống ung thư gan và nhiều bệnh ung thư khác. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, những người thường xuyên ăn 8 – 10 quả ô liu đen hoặc xanh mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu về dầu ô liu còn cho kết quả đáng kinh ngạc khi chúng có thể giảm đến 9% nguy cơ mắc bệnh. Tác dụng này đến từ hoạt chất oleocanthal có thể tiêu diệt tế bào ung thư có tên lysosome.

Trên đây là những loại thực phẩm phòng bệnh ung thư gan bạn cần chú ý. Thực tế, nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định chính xác và có rất nhiều yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh bạn không thể kiểm soát được. Chính vì vậy, khám sức khỏe và sàng lọc ung thư định kì, đặc biệt với những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao như nghiện rượu, thuốc lá, mắc bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ… là rất cần thiết.

Để thuận tiện cho người bệnh, bệnh viện cũng xây dựng nhiều gói khám sàng lọc ung thư gan với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, giúp phát hiện bệnh sớm ngay khi chưa có biểu hiện.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital