Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Những phương pháp điều trị bệnh trĩ

Những phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bất cứ người nào cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ, vì đó là một loại bệnh có liên quan mật thiết tới thói quen sinh hoạt hàng ngày của con người. Bệnh trĩ không khó chữa, nhưng nhiều người chữa không khỏi do điều trị không dứt điểm hoặc chưa có phương pháp điều trị bệnh trĩ hợp lý.

Bệnh trĩ mang đến nhiều phiền toái cho bạn

Bệnh trĩ mang đến nhiều phiền toái cho bạn

Muốn chữa bệnh trĩ hiệu quả và triệt để thì trước tiên người bệnh phải đi khám và nên đi khám càng sớm càng tốt, tức là ngay từ khi có biểu hiện đi ngoài ra máu tươi. Độ nặng của bệnh phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ nên việc chữa trị càng sớm thì càng nhanh khỏi, càng đơn giản, giảm đau đớn, giảm biến chứng và giảm được chi phí điều trị.
Các phương pháp điều trị bệnh trĩ: Điều trị nội khoa và điều trị bằng thủ thuật, phẫu thuật

1. Điều trị bảo tồn bằng nội khoa ở mức độ nhẹ

_ Ngâm hậu môn vào chậu nước muối ấm 0.9% hàng ngày 1-2 lần, mỗi lần 15 phút.
_ Sử dụng  thuốc có  tác dụng làm bền các tĩnh mạch, cơ chế tác động là làm giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.
_Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ, thuốc bôi tại chỗ và thuốc đặt giúp chống viêm tại chỗ và tác dụng trợ tĩnh mạch như Mastu-S, protolog…

Ở giai đoạn nhẹ bệnh trĩ có thể điều trị bằng thuốc

Ở giai đoạn nhẹ bệnh trĩ có thể điều trị bằng thuốc

2. Điều trị bằng thủ thuật, phẫu thuật

  1. Chích xơ: được chỉ định trong các trường hợp trĩ độ1 và trĩ độ 2
  2. Thắt trĩ bằng vòng cao su: được chỉ định điều trị trĩ nội độ 1 và độ 2
  3. Quang đông hồng ngoại: được chỉ định với trĩ nội độ 1 và độ 2
  4. Phẫu thuật cắt trĩ như: cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ, Phẫu thuật bằng phương pháp Longo…

Trường hợp bệnh nhân bị trĩ sa nghẹt nên dùng thuốc điều trị nội khoa và ngâm  hậu môn vào chậu nước ấm cho đến khi búi trĩ hết phù nề, tại chỗ ổn định, sau đó mới tiến hành phẫu thuật cắt trĩ.
Trĩ ngoại thường  không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật trừ khi có các triệu chứng viêm nhiễm hoặc bị tắc mạch. Khi điều trị tắc mạch, bác sĩ thường rạch lấy cục máu đông, bệnh nhân sẽ có cảm giác dễ chịu và hết đau ngay sau khi mổ.
Trên đây là những thủ thuật, phẫu thuật thường được áp dụng chúng tôi cung cấp giúp bạn đọc tham khảo. Tại bệnh viện Thu Cúc, đánh giá và khả năng hiệu quả và an toàn không tái phát, các chuyên gia lựa chọn phương pháp cắt trĩ Longo và cắt trĩ theo phương pháp  Milligan Morgan.

Phẫu thuật trĩ tại Bệnh viện Thu Cúc an toàn, xuất viện sau 48 giờ

Phẫu thuật trĩ tại Bệnh viện Thu Cúc an toàn, xuất viện sau 48 giờ

3. Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp longo cho hiệu quả tối ưu

Sự ra đời của phương pháp mổ trĩ mới Longo là giải pháp tuyệt vời cho tất cả những ai đang phải đối mặt với căn bệnh trĩ. Do các thao tác khi mổ được thực hiện ở những vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng nên mọi lo lắng về vấn đề đau đớn sau khi mổ đều được loại bỏ. Thời gian phục hồi ngắn hơn, người bệnh không phải nằm viện lâu và thậm chí có những trường hợp có thể về nhà ngay trong ngày. Hơn nữa cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.

Cắt trĩ theo phương pháp Longo có thể áp dụng được cho mọi đối tượng, từ người bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng… ổn định. Đặc biệt, phương pháp này thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3, độ 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng…

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Khai báo y tế Online
Khai báo y tế Online
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Facebook TCI Hospital