Táo, phô mai, xoài, khoai lang sấy, bánh mì nướng, sữa chua, ngũ cốc… là những món ăn vặt tốt cho bà bầu nên đưa vào thực đơn hàng ngày.
Khoai lang sấy là món ăn vặt rất tốt cho bà bầu. Khoai lang sấy có chứa kali, chất xơ, vitamin A, C và B6 rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, đây được xem là món ăn vặt ngon – bổ- rẻ được rất nhiều mẹ bầu ưa thích.
Táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol. Thai phụ nên thường xuyên ăn táo.
Xoài chứa chất xơ, vitamin A và C. Đây là loại quả bổ dưỡng, dễ ăn tốt cho tất cả mọi người đặc biệt là bà bầu.
Trứng luộc kỹ có hàm lượng protein cao. Lòng trắng chứa nhiều protein, còn lòng đỏ có đầy đủ chất dinh dưỡng có giá trị như choline – chất đóng vai trò quan trọng trong não và hệ thần kinh của thai nhi; folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.
Bánh mì nướng là món ăn vặt được nhiều mẹ bầu ưa thích.
Giàu canxi và protein, sữa chua là thực phẩm gần như hoàn hảo khi mang thai. Một số sữa chua chứa vi khuẩn sống, có lợi cho tăng cường tiêu hóa, cải thiện hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch.
Ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho bà bầu.
Không chỉ dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp hàm lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Cộng với một số lượng lớn chất xơ, vitamin A và một ít folate, cà chua bi là món ăn được coi là nhiều dinh dưỡng.
Quả mơ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa là beta-carotene, do màu vàng cam ngoài lớp vỏ. Trong cơ thể, beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A – một loại vitamin giúp phát triển và duy trì sức khỏe của răng, xương và da.
Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.