Những loại thực phẩm khó tiêu hóa nên hạn chế ăn

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Đức Sơn

Trưởng Đơn vị Thăm dò chức năng - Nội soi tiêu hóa

Đồ chiên rán, thức ăn chế biến sẵn, socola, cam…là những thực phẩm khó tiêu hóa mà ít người biết. Hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Những loại thực phẩm khó tiêu hóa nên hạn chế ăn

Thực phẩm chiên, rán chứa nhiều chất béo rất khó tiêu hóa nên cần phải hạn chế ăn để tránh chứng khó tiêu, đầy bụng.

Những loại thực phẩm khó tiêu hóa nên hạn chế ăn

Những thực phẩm từ sữa như phô mai, kem…cũng gây khó tiêu, đầy bụng nên cần hạn chế ăn.

Những loại thực phẩm khó tiêu hóa nên hạn chế ăn

Ăn rau sống, hành sống có thể gây khó chịu dạ dày

Những loại thực phẩm khó tiêu hóa nên hạn chế ăn

Thực phẩm nhiều gia vị, như tiêu, ớt là các loại thực phẩm khó tiêu hóa vì chúng gây ra chứng ợ nóng, gây ra sự khó chịu, kích ứng niêm mạc ở đường tiêu hóa.

thuc-pham-axit

Các loại thực phẩm có tính axit như cà chua, chanh, cam…có thể làm  trầm trọng thêm vấn đề tiêu hóa, gây khó chịu ở dạ dày và khiến bạn khó tiêu.

Những loại thực phẩm khó tiêu hóa nên hạn chế ăn

Thường xuyên ăn socola có thể gây khó chịu dạ dày. Chất Theobromine có trong cà phê, ca cao còn gây ra tình trạng trào ngược axit dạ dày, thực quản…

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital