Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Những dấu hiệu đau ruột thừa Nguyên nhân của sự viêm nhiễm

Những dấu hiệu đau ruột thừa Nguyên nhân của sự viêm nhiễm

Đau ruột thừa là một dạng đau bụng xảy ra khi ruột thừa bị viêm. Nguyên nhân của sự viêm nhiễm này thường là do sỏi phân mắc kẹt ở ruột thừa gây viêm nhiễm và tắc ruột thừa. Thông qua những dấu hiệu đau ruột thừa dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị sớm bệnh.
Theo các chuyên gia y tế, đau ruột thừa có thể gặp ở tất cả các lứa tuổi.với nhiều dấu hiệu cảnh báo khác nhau:

nhung-dau-hieu-dau-ruot-thua1

Đau ruột thừa là bệnh khá phổ biến có thể gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi

Đau bụng: Đây là dấu hiệu đầu tiên của đau ruột thừa. Những cơn đau bụng thường kéo dài 1-12h ở xung quanh rốn vùng thượng vị các cơn đau lúc này vẫn vừa phải (rất dễ nhầm lẫn với các cơn đau bụng thông thường khác).
Tiếp theo cơn đau sẽ chuyển sang vùng bụng dưới bên hố chậu phải các cơn đau bụng lúc này vẫn âm ỉ thỉnh thoảng có lúc trở nên dữ dội.
Ngoài ra, khi bị đau ruột thừa, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những dấu hiệu khác như chán ăn cảm giác buồn nôn, sốt nhẹ từ 38-39 độ. Cảm giác đi tiểu khó và dắt, đi ngoài.
Khi thấy những dấu hiệu đau ruột thừa, người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

nhung-dau-hieu-dau-ruot-thua

Khi bị đau ruột thừa, người bệnh sẽ có những dấu hiệu như đau bụng, sốt nhẹ, buồn nôn….

Ngoài việc dựa vào các triệu chứng lâm sàng của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định làm một số các xét nghiệm cần thiết như siêu âm để chẩn đoán bệnh. Căn cứ vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp.
Phương pháp điều trị đau ruột thừa là phẫu thuật để loại bỏ ruột thừa. Trước đây, trong phương pháp mổ hở, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch dài ở dưới thành bụng dưới bên phải, sau đó tiến hành cắt bỏ ruột thừa. Tuy nhiên người bệnh sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi, nằm viện lâu hơn, vết mổ cũng lâu liền hơn.
Hiện nay mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi là lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng hơn so với phương pháp mổ hở. Trong thủ thuật này, bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo khoảng 3 vết rạch cực nhỏ, sau đó đưa các dụng cụ phẫu thuật, ống mềm có gắn camera và nguồn sáng có kết nối hình ảnh với màn hình bên ngoài vào ổ bụng, để cắt bỏ ruột thừa.

nhung-dau-hieu-dau-ruot-thua2

Người bệnh cần tới bệnh viện để được bác sĩ trực tiếp chỉ định điều trị mổ nội soi ruột thừa sớm

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cũng đã áp dụng thành công nhiều ca phẫu thuật mổ nội soi ruột thừa, an toàn, không đau, không chảy máu và không để lại sẹo. Các trang thiết bị y tế được vô trùng tuyệt đối, giúp mang lại sự an toàn cho người bệnh.
Để tìm hiểu thêm thông tin về những dấu hiệu đau ruột thừa và biện pháp điều trị, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan