Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Những dấu hiệu của viêm thanh quản

Những dấu hiệu của viêm thanh quản

Viêm thanh quản là một trong những bệnh về đường hô hấp phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này như do ặc thù công việc phải nói hay giao tiếp nhiều, do thời tiết thay đổi,… Dù là nguyên nhân nào bệnh cũng có những dấu hiệu đặc trưng sau:

Viêm thanh quản là một trong những bệnh về đường hô hấp phổ biến.

Viêm thanh quản là một trong những bệnh về đường hô hấp phổ biến.


Sốt, mũi chảy nước, cổ họng đau nóng
Dấu hiệu viêm thanh quản đầu tiên đó là sốt, chảy nước mũi, cổ họng đau nóng. Biểu hiện này xảy ra là do có thể trước đó người bệnh bị tổn thương về đường hô hấp như viêm mũi nhưng không được điều trị đúng hướng. Vùng viêm lan rộng dẫn đến hiện tượng sốt, cơ thể mệt mỏi, cổ họng đau rát kèm theo ho khan dữ dội.
Đây là biểu hiện ban đầu của bệnh viêm thanh quản, tốt nhất khi thấy những biểu hiện này người bệnh lập tức đi khám trước khi bệnh có những diễn biến nghiêm trọng hơn.
Phát ra âm thanh lạ trong cổ họng khi thở
Sốt là dấu hiệu cơ bản của viêm thanh quản

Sốt là dấu hiệu cơ bản của viêm thanh quản


Người viêm thanh quản khi thở sẽ phát ra những âm thanh lạ, khò khè. Dấu hiệu này rất dễ khiến người bệnh nhầm với bệnh hen suyễn. Tình trạng này xuất hiện là do khi dây thanh quản bị tổn thương, khi thở dây thanh quản bị tác động và rung dẫn tới phát ra tiếng khò khè.
Giọng khàn, mất tiếng
Sau một thời gian ngắn không được chữa trị, người bệnh sẽ thấy có những dấu hiệu của bệnh viêm thanh quản nguy hiểm hơn chẳng hạn giọng bị khàn và tiếng nói bất thường, khó nghe và bản thân người bệnh cũng cảm thấy khó nói. Lúc này dây thanh quản đã tổn thương nghiêm trọng.
Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị khi viêm thanh quản

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị khi viêm thanh quản


Khàn giọng mất tiếng
Những người phải giao tiếp nhiều là đối tượng dễ bị viêm thanh quản. Nếu thấy những dấu hiệu này, tốt nhất bạn nên hạn chế nói trong vài ngày để dây thanh quản phục hồi những chỗ bị viêm đồng thời nên đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị.
Nếu cần tư vấn về bệnh viêm thanh quản, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn
 
 

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital