Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị nhiễm độc nặng

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị nhiễm độc nặng

Nếu bạn không mang thai mà vẫn nhạy cảm với các mùi hương như mùi nước hoa hay mùi khói thuốc thì chắc chắn cơ thể đang bị nhiễm độc nặng.

Ngay từ khi mới sinh ra, con người ta đã mang trong mình 287 chất độc trong dây rốn và hơn 3,6 triệu hóa chất độc hại mỗi năm. Khi cơ thể thừa độc tố, các cơ quan bắt đầu bị ảnh hưởng và xuất hiện các triệu chứng không ổn về sức khỏe. Các dấu hiệu dưới đây có thể cảnh báo cơ thể đang bị nhiễm độc nặng.

Táo bón

Đại tiện là cách thải độc tố tự nhiên ra khỏi cơ thể. Nếu việc đi vệ sinh gặp khó khăn và không đều đặn mỗi ngày thì có thể độc tố đã bị tái hấp thụ vào đường máu vì không được thải ra ngoài.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị nhiễm độc nặng

Đại tiện là cách thải độc tố tự nhiên ra khỏi cơ thể, vì thế táo bón kéo dài có thể cảnh báo cơ thể bị nhiễm độc nặng

Hơi thở nặng mùi

Hơi thở không thơm tho cho thấy nhiều vấn đề trong cơ thể. Khi bạn đã dùng mọi cách như đánh răng thường xuyên, nhai kẹo cao su, dùng nước súc miệng… nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết thì đó là dấu hiệu ruột và gan đang chứa quá nhiều độc tố và không thể loại bỏ chúng kịp thời.

Nhạy cảm với mùi

Nếu bạn không mang thai mà vẫn nhạy cảm với các mùi hương như mùi nước hoa hay mùi khói thuốc thì chắc chắn cơ thể đang mang lượng độc tố lớn không thể thải ra.

Tăng cân

Ăn các thực phẩm không lành mạnh không những dẫn đến tình trạng thừa calo, vô tình tạo ra độc tố trong cơ thể. Một số độc tố như thuốc trừ sâu và dioxin tích tụ trong các tế bào mỡ sẽ khiến bạn khó giảm lượng mỡ béo trong người dẫn đến tăng cân.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị nhiễm độc nặng

Độc tố trong cơ thể tích tụ lâu ngày khiến bạn khó khó giảm lượng mỡ béo trong người dẫn đến tăng cân.

Giảm sức đề kháng 

Có nhiều lý do khiến sức đề kháng giảm đi rõ rệt và một trong những lý do đó đến từ các độc tố tích tụ quá nhiều trong cơ thể. Các chất độc dioxin và nhiều loại thuốc trừ sâu khác có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống. Vì vậy muốn có cơ thể khỏe mạnh cần chọn lựa thực phẩm một cách an toàn. Ngoài ra, nếu bạn thấy thính giác của mình có vẻ nhạy cảm quá mức, rất có thể cơ thể bạn đã bị nhiễm độc.

Những thói quen dưới đây sẽ góp phần giúp bạn thanh lọc cơ thể:

– Uống nhiều nước lọc và uống thêm trà xanh – một chất giải độc tự nhiên – để đẩy độc tố ra ngoài.

– Tránh xa thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn nhanh, bổ sung chất xơ từ trái cây, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và hạt vào bữa ăn hàng

– Dùng tỏi để chế biến món ăn giúp giải độc

– Không hút thuốc lá và uống rượu

– Xây dựng lối sống lành mạnh như tập thể dục đều đặn và ngủ đủ giấc.

Dịch vụ liên quan