Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Những bệnh lý thể hiện qua đôi mắt của bạn

Những bệnh lý thể hiện qua đôi mắt của bạn

Đôi mắt không chỉ có nhiệm vụ để nhìn mọi vật xung quanh mà thông qua đó nó có thể cung cấp nhiều thông tin về sức khỏe của bạn. Dưới đây là những bệnh lý không liên quan đến mắt nhưng các dấu hiệu của nó lại được thể hiện qua đôi mắt của bạn. Khám mắt định kì có thể giúp bạn sớm phát hiện các bệnh lý này.

nhung-benh-ly-the-hien-qua-doi-mat-cua-ban-1

Đôi mắt không chỉ có nhiệm vụ để nhìn mọi vật xung quanh mà thông qua đó nó có thể cung cấp nhiều thông tin về sức khỏe của bạn

1. Tiểu đường

Khi mắc bệnh tiểu đường, lượng đường huyết tăng cao có thể khiến dịch di chuyển tới mắt và thủy tinh thể từ đó làm thay đổi kích thước của bộ phận này. Từ đó, thị lực của bạn cũng bị ảnh hưởng xấu, dẫn đến mờ mắt. Vì vậy, nếu thấy mắt có dấu hiệu nhìn mọi thứ mờ đi, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân.

2. Bệnh tuyến giáp

Theo các chuyên gia, người bệnh mắc bệnh về tuyến giáp có thể thấy mắt bị phồng hoặc nhãn cầu lồi ra. Đặc biệt, các triệu chứng này càng rõ ràng hơn nếu như họ mắc phải bệnh rối loạn tuyến giáp.

3. Huyết áp cao

nhung-benh-ly-the-hien-qua-doi-mat-cua-ban-2

Bệnh huyết áp cao có thể được phát hiện thông qua các dấu hiệu ở mắt chẳng hạn xuất huyết mạch máu mới hoặc xuất huyết kết mạc.

Bệnh huyết áp cao có thể được phát hiện thông qua các dấu hiệu ở mắt chẳng hạn xuất huyết mạch máu mới hoặc xuất huyết kết mạc. Tuy nhiên theo các bác sĩ nhãn khoa thì khi họ phát hiện những bất thường này ở mắt của bệnh nhân huyết áp cao thì bệnh đã trở nên khá nghiêm trọng.

4. Bệnh tim

Một số xét nghiệm mắt có thể thấy những bất thường trong các mạch máu ở mắt, đây lại là một dấu hiệu của bệnh tim. Nếu bác sĩ nhãn khoa thấy những thay đổi trong độ rộng của các mạch máu hoặc các mạch máu có phân nhánh bất thường, bác sĩ sẽ cảnh báo có thể bạn có nguy cơ bị đau tim.

5. Rối loạn tự miễn dịch

nhung-benh-ly-the-hien-qua-doi-mat-cua-ban-3

Nhóm bệnh phổ biến liên quan đến rối loạn tự miễn bao gồm lupus, viêm khớp dạng thấp, bệnh đa xơ cứng… Các bệnh lý này có thể được phát hiện qua biểu hiện viêm võng mạc

Nhóm bệnh phổ biến liên quan đến rối loạn tự miễn bao gồm lupus, viêm khớp dạng thấp, bệnh đa xơ cứng… Các bệnh lý này có thể được phát hiện qua biểu hiện viêm võng mạc – đây là một trong những biến chứng của những bệnh lý này. Bên cạnh đó, sưng các dây thần kinh thị giác, mờ mắt hoặc mắt có những lốm đốm… cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh đa xơ cứng.

6. Ung thư và các khối u

Mắt lồi to, mí mắt xệ hoặc chùng xuống… cũng có thể được coi là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư hoặc khối u. Các khối u hoặc bệnh ung thư có thể phát triển trong mắt hoặc ở những cơ quan khác trong cơ thể. Tuy nhiên những người mới bị bệnh thường khó thấy các dấu hiệu này ở mắt. Khi các biểu hiện này được phát hiện thì có thể bệnh đã sang giai đoạn di căn.

7. Cholesterol cao

Nếu trên mí mắt và vùng da quanh mắt xuất hiện những bướu nhỏ hay mụn nổi li ti thì đó có thể là dấu hiệu cholesterol cao. Ngoài ra, lượng cholesterol cao còn có những dấu hiệu khác như: có những đốm màu trắng trong mí mắt, mộng mỡ trong lòng trắng mắt (pingueculas)…

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital