Trang chủ » Tin tức » Nhóm máu b và những điều cần biết

Nhóm máu b và những điều cần biết

Bài viết về nhóm máu B và những điều cần biết dưới đây cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nguy cơ bệnh lý và những lưu ý cần thiết với những người nhóm máu B, bạn đọc nên tham khảo.

1. Nhóm máu B và nguy cơ bệnh lý

Những người có nhóm máu B có thể an toàn hiến tặng máu cho những người khác có cùng nhóm máu, hoặc cho những người có nhóm máu AB. Ngoài ra, những người có máu B cũng có thể an toàn nhận truyền máu của những người mang nhóm máu O.

Những người thuộc nhóm máu B có nhiều nguy cơ bị virus phát triển chậm tấn công hệ thần kinh hơn những người thuộc nhóm máu khác. Họ cũng hay bị bệnh xơ cứng rải rác, Lou Gehrig hơn. Hệ miễn dịch của họ không nhận biết được các virus kể trên kẻ thù. Thịt gà và bắp vốn có những lectin khiến người nhóm máu B dễ nhạy cảm hơn với loại virus này nên cũng là những thức ăn cần kiêng cữ.

Tỷ lệ người nhóm máu B khá hiếm chỉ sau nhóm máu AB

Tỷ lệ người nhóm máu B khá hiếm chỉ sau nhóm máu AB

Nhóm máu AB và B có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao nhất, do hai nhóm máu này có tỷ lệ mắc tình trạng viêm cao hơn. Nhóm máu B và O ít bị nguy cơ bị ung thư dạ dày.

2. Chế độ dinh dưỡng sinh hoạt tốt cho người nhóm máu B

Những thức ăn kỵ với người có nhóm máu B gồm bắp, kiều mạch, đậu lăng, đậu phộng (lạc), mè (vừng) và lúa mì – vì chúng chứa các lectin làm trì trệ sự chuyển hóa họ, dẫn tới mệt mỏi, ứ dịch và hạ đường huyết. Thịt gà, vốn có những lectin kết dính tấn công luồng máu tuần hoàn của nhóm B, cũng có thể dẫn tới đột quỵ và những bệnh rối loạn miễn dịch. Một số đậu hạt như đậu lăng, đậu trắng hàm chứa lectin cản trở tiến trình sản xuất insulin. Cũng như với người có nhóm máu O, người nhóm B cũng không nên ăn cà chua.

Do ít phải “đương đầu” với môi trường như nhóm máu O, và ít phải chịu “gánh nặng” về mặt thể chất như nhóm máu A nên những người thuộc nhóm máu B cần hoạt động thể chất xen kẽ loại cường độ cao với các hình thức thư giãn. Cụ thể như ba ngày mỗi tuần chơi thể dục nhịp điệu, đánh tennis, tập judo, đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội, chạy bộ hay cử tạ; còn 2 ngày khác tập tai-chi, yoga, chơi gôn.

3. Xét nghiệm nhóm máu ở đâu?

Xét nghiệm nhóm máu để hiểu thêm về đặc tính sức khỏe của bản thân

Xét nghiệm nhóm máu để hiểu thêm về đặc tính sức khỏe của bản thân

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao là địa chỉ thực hiện xét nghiệm nhóm máu cho kết quả chính xác, trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện các xét nghiệm máu khác, các kỹ thuật kiểm tra cận lâm sàng hỗ trợ điều trị khám chữa bệnh hiệu quả.

Tại bệnh viện Thu Cúc, các chi phí khám chữa bệnh được áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định tạo ra mức chi phí hợp lý phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital