Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Nhận biết bong gân ở trẻ em

Nhận biết bong gân ở trẻ em

Bong gân là chấn thương thường gặp ở nhiều người trong đó có trẻ em. Nhận biết dấu hiệu bong gân ở trẻ em sớm giúp cha mẹ xử lý đúng cách, giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe đến trẻ nhỏ.

  • Bong gân khớp vai và cách điều trị
  • Bong gân mấy ngày khỏi
DẤU HIỆU nhận biết BONG GÂN Ở TRẺ EM & Cách xử lý tốt nhất

Bong gân là chấn thương thường gặp trong đó có trẻ em.

Dấu hiệu nhận biết bong gân ở trẻ em

Sau chấn thương, cha mẹ cần kiểm tra vị trí thương tổn ở trẻ như phù nề, khó khăn khi vận động.

✥ Tại vị trí này có thể xuất hiện tụ máu dưới da, nóng đỏ.

✥ Bong gân thường dễ bị nhầm lẫn với nhiều vấn đề xương khớp như bong sụn tiếp hay gãy xương thể cành tươi. Để không bị nhầm lẫn, cha mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Cách điều trị bong gân ở trẻ em

Trẻ sẽ được chụp X quang để phân biệt các tổn thương và xác định mức độ bong gân. Bác sĩ có thể chỉ định chụp cắt lớp vi tính hay chụp MRI nếu bong gân nặng. Phương pháp điều trị phụ thuộc vào mức độ và tình trạng bệnh của trẻ. Trước tiên, trẻ cần được nghỉ ngơi, chườm lạnh, băng ép và nâng cao chi. Nếu trẻ đau nhiều, có thể sử dụng thuốc giảm đau như paracetamol, inbuprofen, aspirin….

Trẻ có thể phải bó bột hoặc nẹp trợ đỡ nếu bong gân nặng hay trẻ quá hiếu động. Quá trình điều trị cần kết hợp với tập luyện phục hồi chứng năng để tăng sức mạnh gân cơ, dây chằng. Trong trường hợp đứt toàn dây chằng gây lỏng khớp, trẻ sẽ phải phẫu thuật.

Cha mẹ cần lựa chọn các cơ sở uy tín để trẻ được thăm khám và điều trị hiệu quả.

DẤU HIỆU nhận biết BONG GÂN Ở TRẺ EM & Cách xử lý tốt nhất

Sau chấn thương, cha mẹ cần kiểm tra vị trí thương tổn ở trẻ như phù nề, khó khăn khi vận động.

Khám bong gân cho trẻ ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp vi tính… cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Không chỉ có chức năng thăm khám, bệnh viện còn thực hiện điều trị, áp dụng các phương pháp phù hợp nhất giúp trẻ mau chóng hồi phục. Xây dựng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định, bệnh viện tiết kiệm được nhiều chi phí cho người bệnh.

Sau chữa trị bong gân, cha mẹ cần chú ý hơn trẻ để hạn chế các chấn thương nguy hiểm bằng cách trông coi thường xuyên, không cho trẻ chơi trong khu vực nguy hiểm, trơn trượt, dễ ngã… Nên cho trẻ đeo các thiết bị bảo vệ ở khủy tay, đầu gối… để hạn chế chấn thương khi chơi thể thao hay hoạt động thể lực.

DẤU HIỆU nhận biết BONG GÂN Ở TRẺ EM & Cách xử lý tốt nhất

Không chỉ có chức năng thăm khám, bệnh viện còn thực hiện điều trị, áp dụng các phương pháp phù hợp nhất giúp trẻ mau chóng hồi phục.

Nếu còn thắc mắc nào, có thể liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan