Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Alzheimer

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Alzheimer

Alzheimer hay còn được gọi là bệnh đãng trí, là một nguyên nhân của chứng giảm trí nhớ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ, cản trở sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Vậy nguyên nhân, triệu chứng của bệnh là gì, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Alzheimer hay còn được gọi là bệnh đãng trí, là một nguyên nhân của chứng giảm trí nhớ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ


Alzheimer là bệnh gì?
Bệnh Alzheimer hay còn gọi là bệnh đãng trí là một nguyên nhân của chứng giảm trí nhớ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ, cản trở sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Alzheimer ảnh hưởng đến trí nhớ, ngôn ngữ và tư duy. Bệnh tiến triển chậm, thường bắt đầu với triệu chứng đãng trí nhẹ. Ở giai đoạn cuối, người bệnh thường bị tổn thương não nghiêm trọng.
Trung bình chỉ có thể sống được từ 8 – 10 năm kể từ khi mắc bệnh này. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể sống lâu hơn nếu được phát hiện và điều trị hiệu quả.

Alzheimer ảnh hưởng đến trí nhớ, ngôn ngữ và tư duy


Tùy vào mỗi người, mà bệnh có thể diễn tiến nhanh hay chậm. Mặc dù bệnh không do yếu tố di truyền, nhưng nếu có thành viên trong gia đình mắc bệnh, bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Nguyên nhân của bệnh Alzheimer
Nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer đến nay vẫn chưa được xác định rõ. Khi bị Alzheimer, các tế bào não lưu trữ và xử lý thông tin của bạn bắt đầu suy yếu và chết đi. Bên cạnh đó, các protein bất thường được tạo ra, tạo mảng bám và tích tụ xung quanh và bên trong tế bào, làm cản trở truyền thông tin.
Triệu chứng thường gặp của bệnh Alzheimer
Triệu chứng đầu tiên của bệnh Alzheimer đó là đãng trí, bao gồm quên tên hoặc nơi vừa đặt đồ vật.
Triệu chứng kế tiếp của bệnh là trí nhớ và tư duy trở nên bất thường, như quên tên người quen, hỏi cùng một câu hỏi hoặc kể một câu chuyện tương tự nhiều lần, gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mọi thứ trong cuộc sống hằng ngày.
Trong giai đoạn sau của bệnh, người bệnh cần được giúp đỡ nhiều hơn, ở giai đoạn cuối họ cần phải được chăm sóc một cách toàn diện. Người bệnh Alzheimer ở giai đoạn cuối thường hay đi lang thang, hay bị lạc, thay đổi cảm xúc và tính cách, không thể hoạt động thể chất bình thường nữa.
Nếu cần tư vấn về bệnh Alzheimer bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.
 

Dịch vụ liên quan