Nguyên nhân gây đau nửa đầu liên tục

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Văn Doanh

Trưởng khoa Khám bệnh

Đau nửa đầu liên tục sẽ dẫn tới đau đầu mãn tính nghiêm trọng, thường đi kèm với buồn nôn, ói mửa, và nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Đau nửa đầu có thể kéo dài một vài giờ hoặc vài ngày. Những cơn đau nửa đầu không đe dọa tính mạng nhưng ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt hàng ngày. Nhận thức được nguyên nhân phổ biến và theo dõi các triệu chứng có thể giúp kiểm soát mức độ nghiêm trọng và tần suất xuất hiện của những cơn đau nửa đầu.

Đau nửa đầu liên tục sẽ dẫn tới đau đầu mãn tính nghiêm trọng, thường đi kèm với buồn nôn, ói mửa, và nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh

Đau nửa đầu liên tục sẽ dẫn tới đau đầu mãn tính nghiêm trọng, thường đi kèm với buồn nôn, ói mửa, và nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh

Thực phẩm

Một số thực phẩm có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Rượu, sô cô la, aspartame và cafein là thủ phạm phổ biến. Thực phẩm chứa tyramine, mà xuất phát từ việc chuyển đổi của các tyrosine acid amin cũng có thể là “thủ phạm”  gây đau nửa đầu. Pho mát và rượu vang đỏ là những thực phẩm có chứa tyramine nên tránh. Sử dụng bột ngọt, thực phẩm chế biến sẵn có thể dẫn tới những cơn đau nửa đầu.

Thay đổi hormones

Việc sử dụng thuốc tránh thai và những biến động của người phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt có thể dẫn tới chứng đau nửa đầu.

Việc sử dụng thuốc tránh thai và những biến động của người phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt có thể dẫn tới chứng đau nửa đầu.

Việc sử dụng thuốc tránh thai và những biến động của người phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt có thể dẫn tới chứng đau nửa đầu. Theo thống kê của National Headache Foundation, 60% phụ nữ bị chứng đau nửa đầu một vài ngày trước và trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong quá trình rụng trứng. Khi nồng độ estrogen trong cơ thể người phụ nữ giảm sút, số lượng các cơn đau nửa đầu sẽ tăng.

Các yếu tố gây căng thẳng

Womenshealth.gov cho biết căng thẳng và lo lắng có thể  dẫn tới sự xuất hiện của những cơn đau nửa đầu. Những căng thẳng về cảm xúc và thể chất hàng ngày như lo lắng tài chính, ăn uống không đảm bảo, thiếu ngủ, ít vận động, áp lực công việc và các mối quan hệ có thể gây ra đau nửa đầu ở một số người.

Các yếu tố môi trường

. Những thay đổi về thời tiết hay áp suất khí quyển cũng được liệt vào danh sách những nguyên nhân có thể gây đau nửa đầu.

Những thay đổi về thời tiết hay áp suất khí quyển cũng được liệt vào danh sách những nguyên nhân có thể gây đau nửa đầu.

Một số yếu tố từ môi trường như ánh sáng, tiếng ồn lớn, mùi bất thường như mùi nước hoa hoặc mùi sơn quá nồng và những kích thích cảm giác khác có thể gây ra một cơn đau nửa đầu. Những thay đổi về thời tiết hay áp suất khí quyển cũng được liệt vào danh sách những nguyên nhân có thể gây đau nửa đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital