Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Nguyên nhân gây đau nửa đầu bên trái

Nguyên nhân gây đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu bên trái có thể khiến người bệnh bị suy nhược, ảnh hưởng đến thị giác. Để chữa trị hiệu quả cần xác định rõ nguyên nhân gây đau nửa đầu bên trái.

Đau nửa đầu bên trái có thể làm cơ thể người bệnh suy nhược nhanh chóng. Các triệu chứng đi kèm là buồn nôn, hoa mắt, thị lực suy giảm và nhạy cảm với ánh sáng. Cơn đau thường kéo dài khoảng vài giờ, đau ở nhiều mức độ khác nhau.

dau-nua-dau-ben-trai

Đau nửa đầu bên trái là bệnh thường gặp ở nhiều người.

Theo các bác sĩ, đau nửa đầu bên trái là một trong 20 nguyên nhân gây ra tàn tật hàng đầu. Phụ nữ có nguy cơ bị đau nửa đầu bên trái cao gấp 3 lần nam giới. Vậy đâu là nguyên nhân gây đau nửa đầu bên trái?

Đau nửa đầu bên trái do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có nguyên nhân từ bệnh viêm xoang. Một trong những biến chứng nghiêm trọng của viêm xoang, đặc biệt là viêm xoang phía trước và viêm xoang bướm có thể gây hiện tượng não bị nhiễm trùng và xuất hiện các cơn đau nửa đầu bên trái. Nghiêm trọng hơn, người bệnh có thể bị thay đổi ý thức, nhận thức sai lệch về hình ảnh và cuối cùng là co giật, hôn mê, tử vong.

dau-nua-dau-ben-trai2

Đau nửa đầu bên trái do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có nguyên nhân từ bệnh viêm xoang.

Đau dây thần kinh chẩm cũng là nguyên nhân gây ra đau nửa đầu bên trái. Đây là trường hợp đau nửa đầu bên trái do tổn thương hay viêm các dây thần kinh chẩm. Người bệnh thường khá nhạy cảm với ánh sáng.
Triệu chứng đau nửa đầu bên trái hoặc phải cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh u não, chứng đau nửa đầu sẽ phụ thuộc vào vị trí khối u trong não.
Đau đầu chùm (đau đầu từng chuỗi) cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau nửa đầu bên trái Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng nóng, du lịch ở vùng cao, hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy.
Đau nửa đầu bên trái do căng thẳng thần kinh, áp lực công việc, stress kéo dài… Bên cạnh đó, lao động vất vả, lo nghĩ căng thẳng, thiếu ngủ trầm trọng, thường xuyên bỏ bữa cũng là nguyên nhân gây đau đầu bên trái.
Cảnh báo chứng đột quỵ cũng là một trong những nguyên nhân gây đau nửa đầu bên trái. Một số bệnh nhân mạn tính làm đau nửa đầu tái phát và kéo dài như: Tăng huyết áp, bệnh hô hấp, bệnh tiêu hoá, rối loạn giấc ngủ, dinh dưỡng kém, sau chấn thương sọ não…

dau-nua-dau-ben-trai3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Yếu tố môi trường cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua. Môi trường thay đổi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đau nửa đầu bên trái

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về nguyên nhân đau nửa đầu bên trái, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

 

Từ khóa:
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Dịch vụ liên quan
Connect Zalo TCI Hospital