Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Nguyên nhân gây đau lưng mỏi gối

Nguyên nhân gây đau lưng mỏi gối

Đau lưng mỏi gối tình trạng phổ biến gặp trong cuộc sống hiện đại, nguyên nhân của tình trạng này là do thói quen sinh hoạt, các tư thế sai trong lao động, thể thao, thậm chí ngay cả khi nghỉ ngơi. Vậy những nguyên nhân gây đau lưng mỏi gối là gì?
Xương khớp cũng “già” theo tuổi

nguyen-nhan-gay-dau-lung-moi-goi.jpg2

Đau lưng mỏi gối là tình trạng phổ biến có thể gặp ở cả nam và nữ


Cơ xương khớp có vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng vận động của cơ thể. Khi đến độ tuổi 40, hệ cơ xương khớp bắt đầu thoái hóa với một số bệnh thường gặp như  thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ,…, đây đều là do hậu quả lão hóa gây ra. Và tình trạng đau lưng mỏi gối là những biểu hiện bên ngoài rõ ràng nhất của hiện tượng này. Khiến người bệnh vận động, đi lại khó khăn, nhất là những lúc bước cầu thang đau, hay khi cúi người, lưng thì hay mỏi, không đi được xa. Đôi khi người bệnh cũng cảm thấu khớp gối có vẻ hơi sưng, cột sống thắt lưng không thẳng, khớp gối lục cục, khó vận động, tất cả những triệu chứng trên đều là dấu hiệu của bệnh thoái hóa xương khớp.
Sinh hoạt khoa học giúp đẩy lùi thoái hóa hệ xương khớp, giảm đau lưng mỏi gối
Lão hóa của cơ thể là một việc tất yếu không thể tránh khỏi, tuy nhiên nếu chế độ sinh hoạt khoa học, kết hợp từ cách ăn uống, tập luyện hay nghỉ ngơi phù hợp sẽ giúp làm chậm lại tốc độ lão hóa, nhất là với các vấn đề về hệ cơ xương khớp.
nguyen-nhan-gay-dau-lung-moi-goi.jpg3

Thay đổi tư thế làm việc, nghỉ giải lao giữa giờ là cách giảm triệu chứng đau lưng mỏi gối


Những biện pháp sau dây được xem là có hiệu quả làm chậm lại quá trình lão hóa xương khớp và giảm triệu chứng đau lưng mỏi gối:
– Làm việc vừa sức, đúng thư thế, chú ý giải lao sau 30 phút làm việc nhất là đối với những công việc thường xuyên phải ngồi nhiều hoặc chỉ trong 1 tư thế, tránh bê vác vật nặng, quá sức.
– Phân bổ thời gian lao động và thời gian nghỉ ngơi hợp lý, cần đẩy mạnh vận động để cơ không bị teo, vận động không chỉ trong lao động, có thể tập thể dục đều đặn, vừa tốt cho hệ cơ xương khớp, lại giúp cơ thể thư giãn, phòng tránh stress.
– Thứ ba, cần bổ sung nhiều rau quả xanh, đặc biệt rau xanh vì đây là nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất xơ giúp chậm lại quá trình lão hóa cơ thể.
nguyen-nhan-gay-dau-lung-moi-goi

Đau lưng mỏi gối ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh, vì vậy cần đi khám chuyên khoa để có biện pháp khắc phục kịp thời


– Thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ, và có biện pháp kịp thời loại bỏ chúng.
Đau lưng mỏi gối có thể gặp ở cả nam và nữ, đặc biệt là những người từ độ tuổi trung niên trở đi. Việc điều trị đau lưng mỏi gối cầ được khám bởi những bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp. Quý độc giả có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua hệ thống tổng đài 1900 55 88 92/hotline bệnh viện là 0936 388 288 để được hỗ trợ trực tuyến.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital