Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Nguyên nhân gây đau đầu kéo dài

Nguyên nhân gây đau đầu kéo dài

Đau đầu kéo dài có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau không nên chủ quan
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những nguyên nhân gây đau đầu kéo dài bạn nên biết:

1. Tâm trạng hoảng loạn gây cơn đau đầu kéo dài

Tinh thần hoảng loạn có thể gây ra triệu chứng đau đầu

Tinh thần hoảng loạn có thể gây ra triệu chứng đau đầu

Sự hoảng loạn về tâm lý như quá sợ hãi có thể làm phát sinh triệu chứng đau đầu, tim đập nhanh, đổ mồ hôi, cảm giác khó thở…

2. Sử dụng thuốc

Trong điều trị một số bênh, việc sử dụng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ đau đầu kéo dài, buồn nôn chóng mặt. Ví dụ như thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị tăng huyết áp… bởi các loại thuốc này ức chế sự chuyển hóa men trong cơ thể, nhiều trường hộ do dừng thuốc đột ngột cũng có thể gây ra tình trạng đau đầu kéo dài.

3. Mắc các bệnh tiêu hóa là nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu kéo dài

Đây là nhóm nguyên nhân ít người ngờ tới, tuy nhiên khi mắc các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột,…gây ra triệu chứng nôn mửa, mất nước, mất cân bằng điện giải trong cơ thể, làm phát sinh cơn đau đầu chóng mặt.

Mắc các bệnh lý về tim mạch làm tăng nguy cơ phát sinh cơn đau đầu

Mắc các bệnh lý về tim mạch làm tăng nguy cơ phát sinh cơn đau đầu

4. Cơn đau đầu kéo dài có nguyên nhân từ các bệnh lý về tim mạch

Những người mắc các bệnh lý về tim mạch như tim đập thất thường, loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, giảm huyết áp đột ngột… gây ra tình trạng giảm lượng máu và oxy lên não, ảnh hưởng đến các mô não từ đó làm xuất hiện cơn đau đầu keos dài kèm theo triệu chứng chóng mặt và mất ý thức. Đặc biệt, ở những người thường xuyên có huyết áp cao cũng có thể làm phát sinh các cơn đau đầu, chóng mặt, buồn nôn hơn so với những người bình thường.

5. Rối loạn hô hấp là tăng nguy cơ mắc bệnh đau đầu kéo dài

Người bị nhiễm trùng ở đường hô hấp và rối loạn hô hấp có  thể dẫn tới khó thở, tình trạng này là một trong những nguyên nhân làm suy giảm lượng oxy cung cấp vào cơ thể, từ  đó kéo theo những cơn chóng mặt, buồn nôn. Một số chứng rối loạn hô hấp gây ra tình tình trạng này như rối loạn phổi tắc nghẽn, hen, phù phổi…

6. Mắc các bệnh lý về tai

Mắc các bệnh lý về tai cũng là nguyên nhân gây các bệnh đau đầu kéo dài kèm theo chóng mặt buồn  nôn. Tai giữ vai trò quan trọng trong duy trì cảm giác cân bằng, khi bị nhiễm trùng,viêm nhiễm ở bộ phận này làm cho người bệnh mất đi cảm giác cân bằng và gây ra chứng đau đầu.

Triệu chứng đau đầu kéo dài có thể cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm không nên xem nhẹ

Triệu chứng đau đầu kéo dài có thể cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm không nên xem nhẹ

Ngoài ra, cơn đau đầu kéo dài còn do nhiều nguyên nhân như đau bụng kinh ở nữ giới, phụ nữ đang trong giai đoạn thai nghén,..
Đau đầu có thể là biểu hiện trạng thái mệt mỏi trong cơ thể, nhưng cũng không loại trừ nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm về nội sọ, bệnh hô hấp, tim mạch,…Do đó, khi phát hiện cơn đau đầu kéo dài bất thường, bạn cần đi khám chuyên khoa để xác định rõ nguyên nhân và kịp thời điều trị.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan