Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Ngứa vùng kín ở tuổi dậy thì những dấu hiệu điển hình

Ngứa vùng kín ở tuổi dậy thì những dấu hiệu điển hình

Ở tuổi dậy thì, bạn cũng rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo nếu không biết vệ sinh đúng cách. Ngứa vùng kín ở tuổi dậy thì là một trong những dấu hiệu điển hình của viêm nhiễm âm đạo.
Nhiều người cho rằng, ở tuổi dậy thì, khi chưa có quan hệ tình dục thì không mắc các bệnh phụ khoa. Thực tế không phải như vậy. Ở lứa tuổi dậy thì, các bé gái rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo nếu không biết vệ sinh đúng cách. Tuy nhiên, tác nhân gây bệnh có khác so với những người đã có quan hệ tình dục. Điều đáng nói hơn là tình trạng viêm nhiễm âm đạo ở lứa tuổi dậy thì rất khó điều trị và dễ tái phát. Nguyên nhân là không thể dùng các loại thuốc đặt âm đạo.

ngua-vung-kin-tuoi-day-thi2

Ở lứa tuổi dậy thì, các bé gái rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo nếu không biết vệ sinh đúng cách.

Khi hiện tượng viêm nhiễm xuất hiện, các bé gái sẽ thấy ngứa rát vùng âm đạo thậm chí là tấy đỏ, sưng đau và có dịch lạ tiết ra từ âm hộ.
Theo các bác sĩ, các bé gái thường xuyên mặc quần áo chật, đổ mồ hôi nhiều rất dễ bị nhiễm nấm âm hộ, âm đạo. Những bé gái bị nhiễm giun, đặc biệt là giun kim đường tiêu hóa, nếu không được điều trị rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo do giun. Trường hợp bé gái bị viêm nang lông, mụn mủ ngoài da vùng âm hộ cũng dễ làm viêm nhiễm âm đạo do Staphylococcus, Strepptococcus…
ngua-vung-kin-tuoi-day-thi2
Cách phòng ngừa hiệu quả nhất là mặc quần áo thoáng mát, luôn giữ khô ráo vùng kín, uống thuốc tẩy giun nếu có nhiễm giun đường tiêu hóa. Khi có mụn mủ, viêm nang lông vùng kín, cần đi khám và điều trị, không tự ý nặn cho mụn mủ vỡ ra. Trong chu kỳ kinh nguyệt cần thay băng vệ sinh thường xuyên (4 tiếng/lần), không để ẩm ướt vì máu là môi trường thuận lợi cho vi trùng phát triển. Các bé gái nên dùng băng vệ sinh hàng ngày để vùng kín luôn sạch sẽ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa tin cậy và chất lượng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa tin cậy và chất lượng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital