Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Nên điều trị bệnh xoang bướm ở đâu?

Nên điều trị bệnh xoang bướm ở đâu?

Xoang bướm là bệnh dễ gặp và không thể coi thường bởi những biến chứng nó để lại khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Do đó nhận diện căn bệnh này như thế nào, và chữa trị xoang bướm ở đâu luôn là những câu hỏi phổ biến.

1. Tìm hiểu cơ bản về xoang bướm

Nhiều người vẫn luôn hiểu nhầm về vị trí, hay bản chất của xoang bướm. Vì vậy, phần này giúp mọi người hệ thống và hiểu rõ về vấn đề này.

1.1. Vị trí xoang bướm ở đâu?

Trước hết, xoang bướm là tên gọi một bộ phận trên cơ thể. Chúng ta đã biết xoang là các hốc trong xương sọ, được đặt tên theo tên loại xương chứa nó. Tương tự như vậy, xương bướm là một loại xương sọ, nằm giữa vùng nền sọ, có hình con bướm. Nó gồm hai cánh lớn, hai cánh nhỏ, thân bướm và mỏm chân. Trong phần thân bướm có hai hốc xoang thông với ngách mũi giữa. Đây chính là xoang bướm, nằm sâu nhất trong khoang mũi, gắn với tuyến yên cùng xoang tĩnh mạch hàng, ổ mắt và các dây thần kinh thị giác.

Xoang bướm chịu trách nhiệm dẫn lưu dịch đi qua lỗ thông và đảm bảo quá trình lưu thông không khí diễn ra nhịp nhàng, suôn sẻ.

Tìm hiểu cơ bản về xoang bướm

Hình ảnh mô phỏng vị trí xoang bướm

1.2. Bản chất bệnh xoang bướm là như thế nào?

Bệnh lý xoang cánh bướm thực chất là tình trạng viêm nhiễm, phù nề trong xoang bướm, kèm theo chảy dịch mủ. Do vị trí xoang tiếp giáp nhiều bộ phận trọng yếu của cơ thể nên có thể phát triển cùng nhiều hệ quả nặng nề.

Theo diễn biến của bệnh có thể phân loại thành viêm xoang bướm cấp tính và viêm xoang bướm mạn tính. Theo vị trí bệnh có thể chia thành viêm xoang bướm trái và viêm xoang bướm phải.

1.3. Dấu hiệu bệnh xoang bướm ở đâu là chủ yếu?

Tùy theo mức độ nghiêm trọng, người bị xoang bướm sẽ có những biểu hiện tại các vị trí khác nhau. Đa phần các triệu chứng sẽ giống như bệnh lý hô hấp thông thường như:

– Ngạt mũi, chảy nước mũi, nước mũi màu vàng hoặc xanh

– Khả năng cảm nhận mùi giảm hoặc mất hẳn

– Họng chảy dịch, hôi miệng

– Đau vùng mặt, mắt, sau gáy, đỉnh đầu

– Sốt, viêm họng, viêm thanh quản

Vị trí xoang bướm ở đâu?

Ngạt mũi, sổ mũi là biểu hiện phổ biến của viêm xoang cánh bướm

Nếu bệnh đã lây lan sang các bộ phận khác, bệnh nhân sẽ sốt cao, cơn đau tập trung ở đỉnh đầu hoặc thái dương. Những cơn đau bất chợt và không theo chu kỳ. Ngoài ra, người bệnh có thể thấy đau mắt kèm mờ mắt.

2. Điều trị xoang bướm ở đâu uy tín?

Sau khi đã hiểu được về bệnh lý xoang bướm rõ ràng hơn, chúng ta mới có thể tìm hiểu xem địa chỉ nào có thể đáp ứng chữa trị căn bệnh này một cách đúng đắn.

2.1. Vì sao xoang bướm cần chữa trị sớm và đúng chỗ?

Như đã nói, do xoang bướm nằm tại vị trí đặc thù, nên bệnh lý cùng tên rất dễ xâm chiếm các vùng lân cận và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cụ thể, xoang bướm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể kéo theo các bệnh xoang khác như: xoang trán, xoang sàng sau,… Không chỉ xoang, mà các bệnh lý khác cũng có thể xuất hiện như viêm tĩnh mạch xoang, viêm dây thần kinh thị giác, viêm họng, tổn thương mắt. Nguy hiểm hơn, nếu bệnh để lâu hoặc chữa đúng cách, bệnh nhân có thể mù vĩnh viễn hoặc bị ung thư xoang bướm.

Do đó, khi có dấu hiệu bệnh, người bệnh cần tới cơ sở uy tín thăm khám và chữa trị dứt điểm kịp thời, tránh để ủ bệnh và những tiềm ẩn nghiêm trọng. Việc chọn bệnh viện cũng đóng vai trò quan trọng bởi nó quyết định trực tiếp tới kết quả điều trị bệnh.

Điều trị xoang bướm ở đâu uy tín?

Việc chọn bệnh viện đóng vai trò quan trọng bởi nó quyết định trực tiếp tới kết quả điều trị bệnh

2.2. Lưu ý lựa chọn địa chỉ điều trị xoang cánh bướm

Không phải bệnh viện nào cũng đủ điều kiện chữa xoang bướm nói riêng và các bệnh lý tai – mũi – họng nói chung. Một vài gợi ý giúp mọi người lựa chọn được cơ sở y tế phù hợp với bản thân:

Tài chính

Chi phí luôn là vấn đề được quan tâm với mọi người. Hiện nay có đa dạng địa chỉ khám công, tư nhân, với các dịch vụ khác nhau phù hợp với túi tiền của mỗi người. Để tiết kiệm chi phí, người bệnh có thể chọn bệnh viện gần nhà, tuy nhiên cần đảm bảo chất lượng khám phù hợp, tránh ham rẻ dẫn tới hậu quả không đáng có.

Chất lượng khám

Bệnh viện quy tụ những bác sĩ tai – mũi – họng với chuyên môn hàng đầu và kinh nghiệm thăm khám phong phú sẽ là ưu tiên lựa chọn của người bệnh. Ngoài đội ngũ khám chữa, công nghệ khám cần đảm bảo hiện đại, cho kết quả chính xác, quy trình khép kín, nhanh chóng. Có như vậy người bệnh mới an tâm thăm khám và điều trị.

Chất lượng dịch vụ

Không phải ai cũng có kinh nghiệm tới bệnh viện khám chữa. Do vậy bệnh nhân nên chọn cơ sở y tế có chất lượng phục vụ tốt, có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, đảm bảo quá trình khám diễn ra xuyên suốt, đạt kết quả như ý.

Như vậy, để biết nên chọn nơi khám và chữa xoang bướng phù hợp, đảm bảo, người bệnh cần hiểu rõ cả về bệnh cũng như cách lựa chọn địa chỉ theo đúng tiêu chuẩn mình mong muốn. Hi vọng bài viết đã phần nào giúp ích được mọi người trong quyết định quan trọng này.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan