Một ca sinh mổ mất bao lâu? và diễn ra như thế nào?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Thưa bác sĩ! Em đang mang thai tháng thứ 7, em muốn chọn sinh mổ, không biết một ca sinh mổ mất bao lâu và diễn ra như thế nào? Mong được bác sĩ giải đáp. Em xin cảm ơn! (Tố Hồng – Hà Nội)

Bạn Tố Hồng thân mến!

Với sự phát triển của y học hiện đại, các mẹ có thể lựa chọn cho mình phương pháp sinh mổ hoặc sinh thường để phù hợp nhất với bản thân.

Ca sinh mổ mất bao lâu và diễn ra thế nào, đây là quan tâm của nhiều mẹ sinh con lần đầu.

Ca sinh mổ mất bao lâu và diễn ra thế nào, đây là quan tâm của nhiều mẹ sinh con lần đầu.

1. Một ca sinh mổ diễn ra như thế nào?

Một ca sinh mổ được diễn ra trong phòng phẫu thuật bệnh viện, nếu không có biến chứng gì thì thường chỉ mất khoảng 30 phút. Và trong đó, thời gian sau khi rạch bụng mẹ cho đến khi bé ra ngoài chỉ mất khoảng 5 phút. Thời gian còn lại chỉ là khâu vết thương mà thôi.

Ca sinh mổ nếu như bạn chọn sinh mổ chủ động, thì bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn chuẩn bị, bạn được nhập viện trước ca mổ. Bạn sẽ được lên phòng mổ bằng xe đẩy, trong phòng mổ có các các bác sĩ sản khoa, bác sĩ gây mê, bác sĩ phẫu thuật, và các y tá, nữ hộ sinh sẵn sàng để giúp bạn có được một ca sinh mổ thành công. Bạn sẽ được chắn một tấm màn ngay trước ngực để không nhìn thấy bụng mình đang bị rạch. Sau khi bạn được gây tê, thử phản ứng, bác sĩ sẽ rạch khoảng 10cm ở trên da, rồi đến các lớp mô, và chạm tới tử cung. Chỉ trong vài giây, em bé đã được đưa ra ngoài cùng với túi ối, dây rốn. Bạn được bác sĩ khâu lại các lớp mô, cơ. Bạn sẽ được ôm em bé, da kề da với bé nếu như mẹ còn tỉnh táo, trước khi em bé được đưa đi chăm sóc. Chồng của bạn có thể đứng cạnh xem quá trình các bác sĩ rạch bụng, cũng như cắt dây rốn cho bé.

Mang thai và sinh con là một thiên chức của phụ nữ, chắc chắn rằng bạn sẽ rất hạnh phúc khi nhìn thấy con yêu của mình chào đời. Để vượt cạn thành công một cách dễ dàng, bạn nên chọn địa chỉ sinh con uy tín, hiện đại, đảm bảo và an toàn. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc mong muốn được cùng bạn chia sẻ niềm vui này, đem đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ sinh tại đây một cách hài lòng bởi sự chăm sóc tận tình nhất bởi bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị y tế hiện đại, phòng sinh vô khuẩn tối tân với một chi phí phù hợp nhất.

Sinh con tại Bệnh viện Thu Cúc, mẹ sẽ trải nghiệm được sự tuyệt vời tại đây

Sinh con tại Bệnh viện Thu Cúc, mẹ sẽ trải nghiệm được sự tuyệt vời tại đây

Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đã giúp bạn Tố Hồng có được những kiến thức hữu ích.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital