Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền? – Góc giải đáp

Mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền? – Góc giải đáp

Mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền, viêm ruột thừa có phải mổ không… là điều mà bất cứ ai cũng băn khoăn và lo lắng. Thông tin chi tiết sẽ được giải đáp giúp bạn đọc trong bài viết dưới đây.

1. Mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật ruột thừa không xác định mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó các yếu tố chính là:

– Phương pháp phẫu thuật được chỉ định

– Tình trạng viêm ruột thừa đã có biến chứng hay chưa

– Chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh của cơ sở y tế

Ngoài ra, một số yếu tố cũng ảnh hưởng đến chi phí mổ ruột thừa như dịch vụ của bệnh viện (chế độ chăm sóc hậu phẫu) chuyên môn kinh nghiệm của bác sĩ, thời gian nằm viện nhiều hay ít, các loại thuốc và vật tư tiêu hao… Những chi phí này sẽ tùy trường hợp cụ thể mới có con số cụ thể.

Trả lời mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền

Một ca mổ nội soi viêm ruột thừa tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

1.1. Phương pháp phẫu thuật được chỉ định

Hiện nay, phẫu thuật ruột thừa có thể được thực hiện theo 2 cách là mổ mở và mổ nội soi. Với phương pháp mổ nội soi, thay vì phải rạch một vết dài 5- 10cm ở thành bụng để tiếp cận với phần ruột thừa bị viêm; bác sĩ chỉ cần 3 vết rạch rất nhỏ tầm 3 – 5mm để đưa dụng cụ nội soi và cắt bỏ ruột thừa. Mổ nội soi là một bước tiến mới được ưu tiên trong điều trị viêm ruột thừa vì độ an toàn cao, ít xâm lấn, người bệnh không chịu đau đớn, hơn nữa cũng hồi phục rất nhanh. Tuy nhiên, chi phí mổ nội soi sẽ cao hơn vì mổ nội soi cần bổ sung các thiết bị, máy móc hiện đại cũng như thao tác xử lý phức tạp hơn so với mổ mở.

1.2. Tình trạng viêm ruột thừa của người bệnh

Người bệnh bị viêm ruột thừa và đưa đi cấp cứu kịp thời khi chưa có biến chứng thì chi phí điều trị sẽ tiết kiệm hơn. Bởi trường hợp  người bệnh xuất hiện các biến chứng như viêm phúc mạc toàn bộ, áp xe ruột thừa…, các bác sĩ sẽ phải xử lý biến chứng trước khi tiến hành phẫu thuật. Do đó, chi phí sẽ tăng lên để điều trị dứt điểm các biến chứng để bắt đầu cho cuộc phẫu thuật.

1.3 Mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chế độ, chính sách của bệnh viện

Người bệnh nên có cái nhìn tổng quát về chi phí phải chi trả. Một số cơ sở có mức giá cao hơn nhưng có áp dụng bảo hiểm đầy đủ sẽ khiến chi phí được hỗ trợ và giảm bớt tương đối. Mỗi cơ sở sẽ có một mức giá khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố dịch vụ, uy tín, chính sách khác nhau. Tuy nhiên bệnh nhân hoàn toàn không nên quá lo lắng vì chi phí mổ ruột thừa luôn ở trong mức hợp lý, phù hợp với phần lớn thu nhập của người dân.

2. Vậy viêm ruột thừa có nhất định phải mổ?

Viêm ruột thừa là căn bệnh có thể xảy ra với mọi lứa tuổi với thời gian ủ bệnh rất nhanh, cần xử lý nhanh chóng nếu không sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc, thậm chí đe dọa tính mạng. Ruột thừa đã sưng và viêm thì giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất đó chính là cắt bỏ phần bị viêm đó. Thường sau cơn đau từ 6 – 12h, người bệnh đã có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ để tránh các biến chứng. Trường hợp viêm ruột thừa đã xảy ra biến chứng thì trước tiên cần điều trị biến chứng rồi mới tiến hành phẫu thuật để chấm dứt triệt để cơn đau ruột thừa.

Mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền cần biết

Viêm ruột thừa hầu hết đều có chỉ định mổ để tránh gây nên những hậu quả nặng nề khác

3. Lưu ý khi lựa chọn cơ sở phẫu thuật viêm ruột thừa

Như đã nói, mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn. Vấn đề chi phí tuy quan trọng nhưng sức khỏe và độ an toàn luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Bệnh nhân không nên vì tâm lý muốn tối ưu chi phí mà không đảm bảo các yếu tố khác. Như vậy, sẽ dễ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”, khiến sức khỏe cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ phù hợp, vừa có đủ uy tín, kinh nghiệm với mức chi phí phù hợp.

Một số yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn đó là:

– Lựa chọn cơ sở y tế có thế mạnh trong máy móc thiết bị thực hiện các ca phẫu thuật lớn nhỏ

– Chọn những cơ sở có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm với nhiều năm phẫu thuật thuộc lĩnh vực Ngoại tiêu hóa

– Công tác thăm khám, thủ tục nhập viện và chỉ định mổ phải nhanh chóng, linh hoạt để xử lý ngay những trường hợp biến chứng từ bệnh viêm ruột thừa.

– Bệnh viện, cơ sở y tế tiên phong đi đầu trong việc cập nhật, lựa chọn các phương pháp hiện đại, ít xâm lấn, giảm thiểu đau đớn và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

– Cơ sở y tế đáp ứng các yêu cầu về phòng mổ vô khuẩn, phòng bệnh đủ và thoải mái để có thể nghỉ ngơi hồi phục sau mổ

– Bệnh viện có chế độ hậu phẫu chu đáo, tận tâm giúp bệnh nhân an tâm hồi phục.

– Nên lựa chọn các cơ sở y tế tạo điều kiện cho người bệnh sử dụng bảo hiểm bảo lãnh, bảo hiểm y tế đầy đủ.

Mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền cần chú ý các yếu tố khác

Ngoài chi phí, cần quan tâm đến các yếu tố chuyên môn, kinh nghiệm bác sĩ, dịch vụ bệnh viện…

Mổ viêm ruột thừa hết bao nhiêu tiền tuy là vấn đề quan trọng, nhưng bệnh nhân cũng đừng quên lưu ý các yếu tố khác để được an tâm, thoải mái và đảm bảo sức khỏe. Nếu có các dấu hiệu bất thường như đau bụng kéo dài, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh chứ không nên chần chừ hay tự ý điều trị tại nhà, tránh không xử lý bệnh kịp thời, gây ra hậu quả nguy hiểm tính mạng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital