Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Mổ u tuyến giáp ở đâu tốt tại Hà Nội?

Mổ u tuyến giáp ở đâu tốt tại Hà Nội?

Mổ tuyến giáp là phẫu thuật an toàn ít gây biến chứng tuy nhiên nhiều người còn lo ngại vì khả năng để lại sẹo sau phẫu thuật. Vì vậy vấn đề mổ u tuyến giáp ở đâu tốt tại Hà Nội là vấn đề nhiều người băn khoăn cần được giải đáp cụ thể.

Mổ u tuyến giáp bằng phương pháp nào?

 

Với mỗi loại u, tùy thuộc vào kích thước, tính chất, thành phần của u mà có điều trị thích hợp:

– Với u lành: có thể tiến hành điều trị hoặc bỏ không. Vì nếu u nhỏ và không ảnh hưởng thì không cần điều trị, chỉ cần khám thường xuyên và xét nghiệm đầy đủ.

U tuyến giáp nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

U tuyến giáp nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Trường hợp u lớn thì có thể sẽ phải điều trị thuốc hoặc phẫu thuật. Trong đó bác sĩ sẽ chỉ định điều trị thuốc trong 6 tháng trước, nếu u nhỏ đi thì có thể theo dõi tiếp, còn nếu lớn thêm thì có thể sẽ phải mổ sớm. Tuy nhiên với các u nước cần chọc thoát dịch, chủ yếu các u nang nước thường tự tiêu biến sau khi chọc dịch.

– Với u ác hoặc đang bị nghi ngờ ác tính: Thông thường giải pháp cho u tuyến giáp ác tính là phẫu thuật.

Những rủi ro khi mổ cắt u tuyến giáp

Mổ tuyến giáp được đánh giá là an toàn tuy nhiên vẫn có tồn tại một số rủi ro như:

  • Khàn tiếng và thay đổi giọng nói: các dây thần kinh điều khiển giọng nói của người bệnh có thể bị hư hỏng trong quá trình phẫu thuật tuyến giáp.
  • Suy tuyến cận giáp. Suy tuyến cận giáp có thể xảy ra nếu các tuyến cận giáp  bị cắt bỏ nhầm lẫn hoặc bị hư hỏng trong quá trình cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp

Để ngừa những rủi ro có thể gặp khi cắt u tuyến giáp, người bệnh cần lựa chọn thực hiện tại các bệnh viện có chuyên khoa Ngoại với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, với hệ thống phòng mổ vô khuẩn, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp hỗ trợ đắc lực quá trình điều trị bệnh cho người bệnh, mang lại sự an toàn và hiệu quả cao sau phẫu thuật.

Mổ cắt u tuyến giáp ở đâu?

Kỹ thuật mổ tuyến giáp thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt rất nhỏ ở nếp gấp dưới cổ để loại bỏ nhân giáp hoặc một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp (tùy theo tình trạng bệnh cụ thể). Sau đó khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu (không cần phải rút chỉ), keo dán sinh học. Nhờ đó mà ít để lại sẹo, sẹo rất mờ, không đáng kể, phải quan sát kỹ mới phát hiện và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Vì diện tích bóc tách tối thiểu nên người bệnh cũng ít đau sau mổ, không phải chăm sóc hậu phẫu và thời gian phục hồi nhanh.

Mổ u tuyến giáp hiệu quả tại Thu Cúc

Mổ u tuyến giáp hiệu quả tại Thu Cúc

Tại Bệnh viện Thu Cúc người bệnh sẽ được phẫu thuật trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đặc biệt phải kể đến bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Quang Hà (Trưởng khoa Ngoại) – bác sĩ giỏi và dày dạn kinh nghiệm về kỹ thuật mổ tuyến giáp thẩm mỹ. .

Vấn đề chăm sóc hậu phẫu cũng là yếu tố được Bệnh viện Thu Cúc đặt lên hàng đầu. Người bệnh sau khi hoàn tất phẫu thuật sẽ được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện tại phòng riêng thoáng mát, thúc đẩy hồi phục nhanh chóng.

Nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị, giảm bớt đi nỗi lo về chi phí, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan