Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì khỏi?

Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì khỏi?

Chào bác sĩ. Xin hỏi mổ thoát vị bẹn bao lâu thì khỏi? Tôi vừa mới mổ thoát vị bẹn xong và đang nghỉ ngơi, dưỡng bệnh tại nhà. Hiện tại công việc của tôi đang rất bận nên tôi rất lo lắng hi vọng bệnh sớm hồi phục. Xin bác sĩ tư vấn giúp sau mổ cần kiêng khem gì thêm không?

Duy Nghĩa (Hoàng Mai, HN)

XEM THÊM:

>> Tìm hiểu về bệnh thoát vị thành bụng
>> Phẫu thuật thoát vị bẹn ở trẻ em
>> Phẫu thuật thoát vị bẹn hết bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Mổ thoát vị bẹn là phương pháp điều trị hiệu quả thường được chỉ định cho các trường hợp mắc bệnh. Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật mổ thoát vị bẹn là mổ mở và mổ nội soi.

Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì khỏi là câu hỏi được nhiều người băn khoăn

Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì khỏi là câu hỏi được nhiều người băn khoăn

Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì khỏi?

Không chỉ riêng bạn mà nhiều người cũng có chung thắc mắc mổ thoát vị bẹn bao lâu thì khỏi? Khả năng phục hồi sức khỏe sau mổ thoát vị bẹn của mỗi người hoàn toàn khác nhau còn tùy vào phương pháp phẫu thuật, độ tuổi, mức độ và tình trạng bệnh cụ thể của từng người.

  • Đối với phẫu thuật mổ thoát vị bẹn bằng mổ nội thường chỉ sau 1 – 2 tháng, người bệnh đã có thể hoạt động bình thường trở lại. Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn có tỷ lệ tái phát thấp.
  • Trong trường hợp phẫu thuật mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp mổ mở (khâu từng lớp) nên thời gian phục hồi sẽ lâu hơn so với mổ nội soi.

Sau khi được mổ thoát vị bẹn, bệnh nhân không cần kiêng bất cứ đồ ăn gì. Thậm chí có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để cơ thể phát triển bình thường. Tuy nhiên không nên ăn quá no một lúc.

Thời gian phục hồi sau mổ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người

Thời gian phục hồi sau mổ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người

Trong trường hợp vết mổ còn phù nề, tạm thời người bệnh không ăn đồ nếp đến khi hết phù. Uống nhiều nước để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Người bệnh cần kiêng vận động mạnh, cần nghỉ ngơi tới khi vết mổ lành. Sau khi hồi phục sức khỏe người bệnh nên lựa chọn những môn thể thao nhẹ nhàng, vừa sức; tránh lao động hoặc làm việc nặng…

Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn thêm, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

Dịch vụ liên quan