Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Mổ sỏi thận có đau không?

Mổ sỏi thận có đau không?

Chào bác sĩ. Bố chồng tôi mới phát hiện có sỏi ở thận và được tư vấn nên mổ lấy sỏi. Tôi đang băn khoăn không biết mổ sỏi thận có đau không? Mổ sỏi thận bằng phương pháp nào hiệu quả?

Mai Hoa (34 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sỏi thận được hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hoặc nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết thành sỏi. Đa phần người bệnh không biết mình bị sỏi thận vì các triệu chứng biểu hiện không rõ ràng, cho tới khi sỏi gây đau đớn hay đi tiểu ra sỏi mới biết. Hoặc qua thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ mới phát hiện mình bị sỏi thận.

Mổ sỏi thận có đau không là băn khoăn của nhiều người

Mổ sỏi thận có đau không là băn khoăn của nhiều người

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sỏi thận như điều trị nội khoa, tán sỏi bên ngoài hoặc phẫu thuật. Nhiều người khi được chỉ định phẫu thuật lấy sỏi đều băn khoăn không biết mổ sỏi thận có đau không?

Đối với tất cả các trường hợp phẫu thuật, dù mắc bệnh gì cũng sẽ gây đau ở một mức độ nào đó. Tình trạng đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật, trình độ, tay nghề của bác sĩ và cách chăm sóc vệ sinh vết mổ sau phẫu thuật.

Với mổ sỏi thận, hiện nay có 2 phương pháp là mổ nội soi và mổ mở.

  • Mổ sỏi thận bằng nội soi: Phương pháp này thường được chỉ định cho các trường hợp sỏi bể thận, sỏi 1/3 trên niệu quản, những sỏi lớn, mật độ chắc.
  • Phẫu thuật mổ mở: Áp dụng cho các trường hợp sỏi thận, niệu quản kích thước lớn, chức năng kém.

Tùy vào loại sỏi, kích thước của sỏi trong từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp ca mổ sỏi thận diễn ra an toàn, nhanh chóng, hạn chế đau đớn

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp ca mổ sỏi thận diễn ra an toàn, nhanh chóng, hạn chế đau đớn

Hiện nay, mổ nội soi lấy sỏi được nhiều người ưa chuộng bởi vết mổ nhỏ hơn so với mổ mở, khả năng phục hồi nhanh chóng, ít đau sau mổ, hạn chế biến chứng. Bạn nên đưa bố tới các bệnh viện uy tín để tiến hành phẫu thuật mổ sỏi thận, an toàn và hiệu quả, ít đau đớn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một gợi ý cho bạn đưa người nhà tới khám và điều trị sỏi thận. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt, hệ thống phòng mổ vô khuẩn, trang thiết bị y tế vô trùng tuyệt đối, sẽ đảm bảo an toàn và hạn chế biến chứng sau mổ.

Chúc bạn sức khỏe!

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital