Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ ruột thừa nội soi có đau không?

Mổ ruột thừa nội soi có đau không?

Chào bác sĩ! Tôi là nam giới, năm nay 28 tuổi. Do yêu cầu công việc nên tôi bắt buộc phải phẫu thuật cắt ruột thừa dù không hề bị viêm. Xin hỏi bác sĩ, mổ ruột thừa nội soi có đau không? Mổ ruột thừa có nguy hiểm không? Sau mổ bao lâu thì tôi có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt và làm việc bình thường như trước? Cảm ơn bác sĩ! (Thế Nam – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thế Nam! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi mổ ruột thừa nội soi có đau không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mổ ruột thừa nội soi có đau không là quan tâm của rất nhiều người.

Mổ ruột thừa nội soi có đau không là quan tâm của rất nhiều người.

Mổ ruột thừa nội soi có đau không?

Bạn Thế Nam thân mến! Rất nhiều do hoàn cảnh sống, yêu cầu công việc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa mặc dù không hề bị viêm nhiễm. Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn chưa biết chính xác chức năng của ruột thừa là gì. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là, cơ thể của chúng ta vẫn hoạt động bình thường nếu như không có ruột thừa. Việc cắt bỏ ruột thừa sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của ban thân. Hơn nữa, mổ ruột thừa là một phẫu thuật đơn giản, an toàn và ít để lại biến chứng. Phương pháp mổ ruột thừa nội soi với rất nhiều ưu điểm như hạn chế đau, hạn chế chảy máu, hạn chế xâm lấn, ít để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh… Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện phẫu thuật mà không cần phải quá lo lắng nhé!

Tuy nhiên, để việc mổ ruột thừa được an toàn, phòng ngừa các biến chứng không đáng có, bạn nên chọn các bệnh viện uy tín, chất lượng có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại để tiến hành phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, bạn nên nghỉ ngơi tuyệt đối theo đúng chỉ định của bác sĩ, có chế độ dinh dưỡng phù hợp, vận động khoa học để hồi phục nhanh và phòng ngừa các biến chứng không mong muốn.

Thông thường nếu không có biến chứng, sau mổ từ 4-6 tuần, bạn có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt, học tập, làm việc bình thường.

Thông thường nếu không có biến chứng, sau mổ từ 4-6 tuần, bạn có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt, học tập, làm việc bình thường.

Mổ  ruột thừa nội soi bao lâu thì hồi phục?

Thông thường nếu không có biến chứng, sau mổ từ 4-6 tuần, bạn có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt, học tập, làm việc bình thường. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu cần tránh làm việc nặng, tránh căng thẳng thần kinh, nên nghỉ ngơi, thư giãn và có chế độ dinh dưỡng tốt.

XEM THÊM:
>> Mang thai có mổ ruột thừa được không?
>> Mổ ruột thừa có ảnh hưởng gì không?
>> Mổ ruột thừa nội soi nên ăn gì và kiêng gì?

Dịch vụ liên quan