Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ ruột thừa cho trẻ em

Mổ ruột thừa cho trẻ em

Trẻ bị viêm ruột thừa nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Mổ ruột thừa cho trẻ em cần được tiến hành càng sớm càng tốt và nên thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết để đảm bảo an toàn.

XEM THÊM:
>> Mổ ruột thừa bao lâu mới có thai được?
>> Mổ ruột thừa nội soi có đau không?
>> Mang thai có mổ ruột thừa được không?

Viêm ruột thừa ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Viêm ruột thừa là bệnh có ở mọi lứa tuổi và giới tính. Viêm ruột thừa ở trẻ em rất dễ vỡ, có thể vỡ trong vòng 24 – 27 giờ kể từ lúc các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.

 Viêm ruột thừa ở trẻ em rất dễ vỡ, có thể vỡ trong vòng 24 - 27 giờ kể từ lúc các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Ảnh minh họa

Viêm ruột thừa ở trẻ em rất dễ vỡ, có thể vỡ trong vòng 24 – 27 giờ kể từ lúc các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Ảnh minh họa

 
Viêm ruột thừa nếu không được phát hiện và xử trí sớm, đúng cách, phần ruột thừa bị viêm sẽ vỡ hoặc áp – xe ruột thừa, mủ tràn khắp ổ bụng gây nhiễm trùng các bộ phân trong ổ bụng và dẫn đến tử vong.
 
Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, ngay khi thấy trẻ có những triệu chứng của viêm ruột thừa như: Đau bụng bên phải, sốt, buồn nôn và nôn,  mất cảm giác ngon miệng, táo bón hoặc tiêu chảy, chướng bụng, bí trung tiện… cần đưa trẻ đến ngay các bệnh viện gầy nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.
 
Hầu hết các trường hợp viêm ruột thừa đều phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Tùy theo tình trạng viêm và tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định hình thức phẫu thuật phù hợp.
>> Tìm hiểu thêm: Mổ ruột thừa bên nào?

Hầu hết các trường hợp viêm ruột thừa đều phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Ảnh minh họa

Hầu hết các trường hợp viêm ruột thừa đều phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Ảnh minh họa

Mổ ruột thừa cho trẻ em tại Bệnh viện Thu Cúc

Ngay khi trẻ nhập viện, bác sĩ sẽ kiểm tra và xem xét mức độ viêm của ruột thừa để quyết định hình thức mổ phù hợp. Theo đó,  nếu là viêm ruột thừa cấp – hiện tượng ruột thừa mới chớm viêm khả năng biến chứng sau mổ là rất thấp. Tuy nhiên, với các trường hợp viêm phúc mạc ruột thừa, viêm ruột thừa đã xảy ra biến chứng khiến mủ lan tràn khắp ổ bụng thì hiện tượng tắc ruột do các dây dính tạo thành sau mổ là rất cao, thậm chí nhiều trường hợp tắc ruột phải mổ lại để gỡ các dây dính này.

Hiện có hai phương pháp mổ viêm ruột thừa là mổ hở và mổ nội soi. Nhiều nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt giữa mổ mở và mổ nội soi về mặt biến chứng. Tuy nhiên, mổ ruột thừa nội soi là một phương pháp mới trong tiếp cận mổ viêm ruột thừa, nhất là đối với các trẻ có thể trạng mập mạp. Sau mổ trẻ sẽ giảm bớt đau đớn so với mổ thông thường do ít phải cắt cơ, quan sát được toàn thể ổ bụng, thời gian hồi phục nhanh hơn và sẹo mổ thẩm mỹ hơn.

Mổ ruột thừa cho trẻ em tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Mổ ruột thừa cho trẻ em tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

 
Mổ ruột thừa cho trẻ em tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Người bệnh được lựa chọn bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật cho mình. Trang thiết bị y tế, phòng mổ hiện đại giúp việc phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả. Quá trình chăm sóc trước, trong và sau khi phẫu thuật chu đáo, chuyên nghiệp đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh còn được hưởng rất nhiều ưu đãi giúp việc điều trị nhẹ nhàng, hiệu quả.
>> Tìm hiểu thêm: Mổ ruột thừa hết bao nhiêu tiền?

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về mổ ruột thừa cho trẻ em, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan