Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ nội soi polyp dạ dày

Mổ nội soi polyp dạ dày

Polyp dạ dày hay còn gọi là khối u ở dạ dày được hình thành trên lớp lót niêm mạc của dạ dày. Polyp dạ dày đa phần là lành tính nhưng cũng có nhiều trường hợp tiến triển thành ung thư. Mổ nội soi polyp dạ dày là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Mổ nội soi polyp dạ dày

Các dạng polyp dạ dày thường gặp như: u tuyến, tăng sản, polyp tuyến phình vị. Mỗi dạng polyp khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau.

Thông thường polyp dạ dày là lành tính mà không cần điều trị, chỉ cần theo dõi định kỳ. Tuy nhiên, đối với những trường hợp polyp dạ dày có kích thích lớn hơn 0,5 cm hoặc đa polyp sẽ được bác sĩ khuyên nên áp dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ polyp nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ hình thành ung thư dạ dày.

Những trường hợp polyp dạ dày có kích thước lớn cần phải được phẫu thuật cắt bỏ

Những trường hợp polyp dạ dày có kích thước lớn cần phải được phẫu thuật cắt bỏ

Hiện nay, phẫu thuật mổ nội soi polyp dạ dày là phương pháp hiệu quả, an toàn được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Khi mổ nội soi bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên biệt trong khi nội soi ống mềm để cắt bỏ polyp.

Phương pháp mổ nội soi polyp dạ dày sẽ có tác dụng ngăn ngừa biến chứng chảy máu, vết mổ nhỏ, ít đau sau mổ, người bệnh sớm hồi phục sức khỏe. Phương pháp mổ nội soi polyp dạ dày thường được áp dụng cho các loại polyp kết hợp với bệnh polyp u tuyến, u tuyến… vì các loại u này có nguy cơ rất lớn phát triển thành ung thư.

Lưu ý trước và sau khi mổ nội soi polyp dạ dày

Trước khi mổ nội soi polyp dạ dày, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành các xét nghiệm máu (nhóm máu, tình trạng đông máu, cầm máu…), đo nhịp tim… để nắm được tình trạng sức khỏe. Trường hợp bệnh nhân đã từng khám bệnh ở bệnh viện khác trước đây thì nên mang tất cả hồ sơ, bệnh lý đến để bác sĩ có đầy đủ thông tin cho việc điều trị dễ dàng và chính xác hơn.

Trước khi mổ nội soi polyp dạ dày người bệnh cần thực hiện một vài xét nghiệm để nắm được tình trạng sức khỏe

Trước khi mổ nội soi polyp dạ dày người bệnh cần thực hiện một vài xét nghiệm để nắm được tình trạng sức khỏe

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết, nếu bệnh nhân có sức khỏe phù hợp thì ca mổ nội soi sẽ được tiến hành. Trước khi tiến hành mổ nội soi polyp dạ dày, người bệnh không được ăn uống gì từ 8 giờ trước. Bởi lẽ, dạ dày trống sẽ giúp dễ dáng quan sát vá nhằm tránh nguy cơ hít sặc cho người bệnh.

Sau khi phẫu thuật, các mô hạt và kết tụ fibrin đang dần tổ chức lại. Vì vậy, ngoài việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cần chú ý có chế độ ăn uống hợp lý.

Sau khi mổ, ngày đầu nên uống sữa có độ lạnh vừa. Hai đến ba ngày tiếp theo, bệnh nhân nên ăn cháo loãng để nguội (cháo thịt, cháo cá…). Bệnh nhân cần ăn nhiều rau, quả và tránh làm những việc nặng nhọc. Người bệnh cần tránh đi chơi thể thao hoặc vận động mạnh trong vòng một tháng để bệnh nhanh hồi phục. Cần đi bộ nhẹ để nhanh khỏi bệnh.

Người bệnh cần tìm đến địa chỉ mổ nội soi polyp dạ dày tin cậy để được phẫu thuật nhanh chóng, an toàn

Người bệnh cần tìm đến địa chỉ mổ nội soi polyp dạ dày tin cậy để được phẫu thuật nhanh chóng, an toàn

Cũng giống như các phương pháp phẫu thuật khác, mổ nội soi polyp dạ dày cũng có thể xảy ra biến chứng nếu người bệnh không tiến hành ca mổ ở những bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại.

Chính vì thế để mổ nội soi polyp dạ dày an toàn, nhanh chóng, người bệnh cần tìm một địa chỉ tin cậy. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một gợi ý lý tưởng.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp mổ nội soi polyp dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày
>> Nội soi dạ dày nhiều lần có sao không?
>> Nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không?

Dịch vụ liên quan