Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Mẹo nhỏ trị viêm xoang hiệu quả

Mẹo nhỏ trị viêm xoang hiệu quả

Người bệnh viêm xoang thường có những biểu hiện như ngứa ngáy ngạt mũi, dịch mủ từ xoang mũi chảy ra nhiều, thường có mùi khó chịu, thậm chí có  nhiều trường hợp người bệnh mất đi thính giác tạm thời. Để điều trị bệnh hiệu quả bên cạnh việc tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ bạn có thể áp dụng những mẹo điều trị tại nhà sau:
Mẹo dùng lá ngải cứu trị viêm xoang

Lá ngải cứu giúp hỗ trợ điều trị viêm xoang khá hiệu quả.

Lá ngải cứu giúp hỗ trợ điều trị viêm xoang khá hiệu quả.


Lá ngải cứu giúp hỗ trợ điều trị viêm xoang khá hiệu quả. Bạn rang nóng lá ngải cứu, thêm 2 thìa muối hạt to và rang thật nóng. Sau đó lấy ra cho vào một tấm khăn mỏng và dùng để chườm vùng mũi, chườm từ từ tránh việc bị bỏng. Cách này sẽ giúp những dịch nhờn tồn đọng trong hốc xoang chảy ra ngoài từ đó giúp khỏi bệnh hoàn toàn.
Chườm nước nóng mũi
Bạn có thể chườm nóng kết hợp với thao tác massage ấn vào 2 bên sống mũi từ 20-30 giây, lặp lại như vậy nhiều lần sau đó lại tiếp tục chườm nóng. Mẹo tri viêm xoang này giúp lưu thông vùng xoang và cũng có công dụng giảm đau tức thời rất tốt và hiệu quả. Bạn có thể làm bất cứ thời gian nào trong ngày để giảm cơn đau do viêm xoang cũng như chứng nghẹt mũi.
Việc xúc rửa khoang mũi bằng nước muối sinh lý (nồng độ 0.9%) giúp khoang mũi sạch sẽ hơn

Việc xúc rửa khoang mũi bằng nước muối sinh lý (nồng độ 0.9%) giúp khoang mũi sạch sẽ hơn


Dùng nước muối trị viêm xoang mũi
Việc xúc rửa khoang mũi bằng nước muối sinh lý (nồng độ 0.9%) giúp khoang mũi sạch sẽ hơn, do loại bỏ được rất nhiều chất bẩn cũng như dịch nhầy tồn đọng. Thực tế, người bệnh cũng có thể tự pha nước muối tại nhà để chữa viêm xoang cấp tính tuy nhiên bạn nên mua trực tiếp tại tiệm thuốc tây vì loại nước muối này không những đủ tiêu chuẩn mà còn có sẵn bình đựng và vòi bơm để sử dụng ngay.
Bạn có thể dùng 1 tay bịt mũi còn lại sau đó cho xuống nước muối đã pha hít 1 hơi sao cho dung dịch nước muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Thực hiện liên tục với bên còn lại và lặp đi lặp lại khoảng 5 lần sẽ giúp bạn giảm ngay nghẹt mũi rõ rệt.
Tắm nước nóng cũng giúp điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Tắm nước nóng cũng giúp điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả


Tắm nước nóng giúp trị viêm xoang
Đây là cách khá tiện ích, vừa tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn mà việc hít hơi nóng trong phòng kín còn có tác dụng giống như việc xông hơi trị xoang giúp làm thông mũi, hạn chế mũi tích dịch đờm, khá hiệu quả. Không chỉ điều trị viêm xoang mà bạn có thể áp dụng để trị viêm mũi dị ứng hiệu quả mau chóng.
Những phương pháp trên đây chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang, chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ. Bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị đúng hướng, giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm, ngăn ngừa biến chứng.
Nếu cần tư vấn về bệnh viêm xoang, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Đinh Văn Luân

Bác sĩ Tai Mũi Họng
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital