Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mẹo chữa đầy hơi cho bà bầu

Mẹo chữa đầy hơi cho bà bầu

Trong thời gian mang thai hầu hết thai phụ đều gặp phải tình trạng đầy hơi, ợ chua. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này. Dưới đây là những mẹo chữa đầy hơi cho bà bầu hiệu quả mà chị em có thể áp dụng.

Uống một ly nước chanh

Chanh là một loại quả có nhiều công dụng trong đó có chữa đầy hơi cho bà bầu hiệu quả. Khi gặp phải tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi mang thai, chị em có thể uống nước chanh ấm trước bữa ăn. Axit trong chanh có thể giúp bổ sung thêm axit cho dạ dày, cải thiện tình trạng đầy bụng.

Uống nước chanh cũng giúp chữa đầy hơi ở bà bầu hiệu quả

Uống nước chanh cũng giúp chữa đầy hơi ở bà bầu hiệu quả

 Ăn nhiều sữa chua

Để chữa đầy hơi, thai phụ cũng có thể ăn sữa chua bởi trong sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn. Thai phụ lưu ý không nên ăn sữa chua quá lạnh, nên để ra ngoài tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

Không ăn đồ khó tiêu

Những thực phẩm khó tiêu hóa như thức ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng… là nguyên nhân làm gia tăng tình trạng đầy hơi, khó tiêu ở bà bầu. Vì thế để chữa chứng đầy hơi, bà bầu cần hạn chế ăn những thực phẩm này.

Bà bầu cần tránh ăn những thực phẩm khó tiêu hóa

Bà bầu cần tránh ăn những thực phẩm khó tiêu hóa

Chườm túi đá

Khi bị ợ hơi, đầy bụng, thai phụ có thể chườm túi nước đá lên bụng ít nhất nửa giờ sau bữa ăn sẽ mang lại hiệu quả. Ngoài ra chị em cũng có thể thư giãn bằng cách tắm lạnh.

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Đây cũng là một mẹo chữa đầy hơi cho bà bầu hiệu quả. Nếu ăn quá nhiều cùng lúc sẽ tạo áp lực cho dạ dày, khiến dạ dày không tiêu hóa hết thức ăn. Thức ăn trong dạ dày nhiều sẽ khiến người bệnh có cảm giác đầy bụng, ợ hơi liên tục. Do đó chị em nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, ăn thành nhiều bữa. Nên ăn chậm, nhai kỹ sẽ giúp cải thiện tình trạng ợ hơi cho bà bầu.

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày cũng giúp cải thiện tình trạng ợ hơi khi mang bầu

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày cũng giúp cải thiện tình trạng ợ hơi khi mang bầu

Vận động hàng ngày

Trong thời gian bầu bí nếu ít vận động cũng sẽ gây ra tình trạng cơ thể mệt mỏi, luôn cảm giác thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn, nặng bụng. Lúc này chị em dễ gặp phải tình trạng ợ hơi, khó tiêu. Vì thế chị em cần duy trì thói quen vận động nhẹ nhàng hàng ngày. Nên lựa chọn các môn thể thao phù hợp như đi bộ, yoga…

Chị em trong giai đoạn bầu bí cần áp dụng cho mình những biện pháp chăm sóc cơ thể phù hợp và chủ động khám thai định kỳ nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Để tìm hiểu thêm về mẹo chữa đầy hơi ở bà bầu, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:
>> Chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu tại nhà
>> Nguyên nhân đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu
>> Cách chữa đầy hơi khó tiêu

Dịch vụ liên quan