Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Máu báo thai ra nhiều hay ít? băn khoăn của nhiều người

Máu báo thai ra nhiều hay ít? băn khoăn của nhiều người

Máu báo thai là một dấu hiệu mang thai mà nhiều nữ giới gặp phải, tuy nhiên, tình trạng này dễ bị nhầm với chu kỳ kinh nguyệt khiến nữ giới khó nhận biết. Máu báo thai ra nhiều hay ít là băn khoăn của nhiều người.

Máu báo thai ra nhiều hay ít?

Máu báo thai là một dấu hiệu mang thai mà nhiều nữ giới gặp phải

1. Cơ chế hiện tượng máu báo thai

Máu báo thai là hiện tượng trứng đã được thụ tinh tạo thành phôi, di chuyển vào buồng tử cung, bám vào thành tử cung để lấy dinh dưỡng cho quá trình phát triển (quá trình này còn được gọi là thai làm tổ trong buồng tử cung.)
Ở quá trình làm tổ, phôi thai vào tử cung, xâm lấn vào niêm mạc tử cung làm tổ, gây tình trạng bong tróc ở màng tử cung và vì thế mà có  hiện tượng xuất huyết gọi là máu báo.

2. Máu báo thai ra nhiều hay ít?

Lượng máu báo thai ra nhiều hay ít là tùy theo từng người, có người vài giọt, có người chỉ rỉ ít một trong vài ngày, có người thấy số lượng máu báo thai nhiều hơn, tuy nhiên dù ít hay nhiều thì cũng ít hơn rất nhiều so với kỳ kinh thông thường.
Máu báo thường xuất hiện rất gần chu kỳ kinh nguyệt, vì thế mà khiến cho chị em nghĩ rằng đây là kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy nhiên, khác với chu kỳ kinh nguyệt bình thường, máu báo thai chỉ xuất hiện trong khoảng 1-2 ngày, trong khi máu kinh nguyệt thường từ 3-5 ngày.

3. Đặc điểm máu báo có thai

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra máu âm đạo: do bệnh lý về cơ quan sinh dục, do thai ngoài tử cung, do sảy thai, ra máu kinh… Bạn nữ có thể dựa vào những dấu hiệu sau đây để biết chính xác tình trạng máu chảy ở âm đạo của mình:
– Khác với máu của kỳ kinh nguyệt, máu báo thai thường có dạng đốm nhỏ, màu đỏ tươi, không có máu đông, không có mảng vụn, và không lẫn dịch nhầy,

– Máu của kỳ kinh nguyệt:  Đặc điểm là máu kinh màu đỏ sẫm, không có máu đông, chứa nhiều mảnh vụn, và dịch nhầy. Máu kỳ kinh xuất hiện với lượng lớn, kéo dài từ khoảng 3-5 ngày, lượng máu trung bình của kỳ kinh khoảng 50ml.
– Máu dọa sảy thai: Chảy máu âm đạo số lượng lớn, đi kèm có các cục máu đông, người cảm thấy mệt mỏi, đau bụng, sốt cao.

Chảy máu âm đạo số lượng lớn, đi kèm có các cục máu đông, mệt mỏi, đau bụng, sốt cao có thể là dấu hiệu dọa sẩy thai

Chảy máu âm đạo số lượng lớn, đi kèm có các cục máu đông, mệt mỏi, đau bụng, sốt cao có thể là dấu hiệu dọa sẩy thai

Máu báo thai ngoài tử cung: Chảy máu âm đạo có màu nâu đen hoặc màu đen, có cảm giác đau một bên bụng, kèm theo là hiện tượng chuột rút tại vùng bụng dưới.
Máu do bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa: Máu chảy ra từ âm đạo lúc này số lượng ít, kèm hiện tượng có thể ngứa, khó chịu, đau rát tại vùng kín, hoặc bạn cũng có thể thấy mùi hôi.

4. Ra máu báo xử lý thế nào?

Sự xuất hiện của máu báo thai có thể làm chị em lo lắng. Lúc này, bạn nữ nên dùng băng vệ sinh để biết được lượng máu và máu màu gì, cung cấp với bác sĩ chính xác khi đi thăm khám sản phụ khoa. Lúc này bạn cũng có thẻ thử thai bằng que để xem có phải máu báo có thai hay không.
Điều quan trọng là lúc này cần đến cơ sở y tế để được kiểm tra, việc xét nghiệm là rất quan trọng để có thể xác định nguyên nhân của máu âm đạo.

Cần  đến cơ sở y tế đề được kiểm tra việc xét nghiệm là rất quan trọng để có thể xác định nguyên nhân của máu âm đạo.

Cần  đến cơ sở y tế đề được kiểm tra việc xét nghiệm là rất quan trọng để có thể xác định nguyên nhân của máu âm đạo.

Máu báo thai ra nhiều hay ít cùng với những thông tin liên quan mà chúng tôi cung cấp hi vọng rằng đã mang đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan