Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Lựa chọn bệnh viện chữa trĩ. Bệnh trĩ chữa bằng phương pháp nào?

Lựa chọn bệnh viện chữa trĩ. Bệnh trĩ chữa bằng phương pháp nào?

Bệnh trĩ hoàn toàn không còn xa lạ với nhiều người, nhưng vấn đề tìm kiếm một bệnh viện chữa trĩ uy tín thì không phải ai cũng biết. Điều trị trĩ đúng cách, áp dụng đúng phương pháp sẽ cho hiệu quả tốt và giúp người bệnh nhanh chóng thoát trĩ an toàn.

1. Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn bệnh viện chữa trĩ

Khẳng định đầu tiên được đưa ra đó là người bệnh tuyệt đối không tự ý thực hiện điều trị trĩ tại nhà vì rất dễ làm bệnh thêm nặng, diễn biến phức tạp cùng nguy cơ bệnh tái đi tái lại rất cao. Trên hết, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị đúng cách.

Khi lựa chọn cơ sở y tế, bệnh viện chữa trĩ, mỗi người bệnh cần quan tâm và ưu tiên đánh giá những tiêu chí quan trọng sau đây:

1.1. Đội ngũ bác sĩ giỏi thuộc chuyên khoa hậu môn – trực tràng

Đội ngũ bác sĩ giỏi chính là yếu tố quan trọng đầu tiên cần xem xét, đặc biệt là ở các trường hợp trĩ nặng cần phải mổ. Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật trĩ sẽ giúp người bệnh thoát trĩ hiệu quả và đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất của ca điều trị.

Không chỉ vậy, bệnh trĩ được xếp vào bệnh khó nói, nhiều người bệnh mang tâm lý e ngại nên sự động viên và tâm lý của bác sĩ sẽ giúp cho người bệnh thoải mái và sẵn sàng tiếp nhận điều trị một cách tốt nhất.

1.2. Thực hiện phác đồ điều trị trĩ toàn diện

Bệnh trĩ không phải một bệnh khó điều trị, xong lại không ít các trường hợp bệnh tái đi tái lại khiến người bệnh mệt mỏi và ảnh hưởng lớn tới tâm lý. Chính vì thế, việc thực hiện phác đồ điều trị trĩ toàn diện là rất cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo chữa bệnh đúng cách, giải quyết tận cùng căn nguyên của bệnh và triệt tiêu đường trĩ quay trở lại. Nhờ đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức của người bệnh.

Điều trị trĩ theo đúng phác đồ toàn diện

Bệnh trĩ cần được điều trị đúng cách theo phác đồ toàn diện để ngăn ngừa nguy cơ trĩ có thể tái lại.

1.3. Bệnh viện chữa trĩ được áp dụng đầy đủ các phương pháp điều trị

Hiện nay, điều trị trĩ được áp dụng phổ biến theo 2 phương pháp chính là thực hiện thủ thuật hoặc phẫu thuật cắt búi trĩ.

Các loại thủ thuật thường gặp:

– Thắt dây thun/ thắt mạch

– Khâu treo búi trĩ

– Tiêm xơ búi trĩ

– Quang đông hồng ngoại

– Đốt laze búi trĩ

Các phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ thường gặp

– Phẫu thuật Milligan Morgan

– Phẫu thuật Ferguson

Phẫu thuật Longo

Lưu ý, khi lựa chọn bệnh viện chữa trĩ với đầy đủ các phương pháp điều trị sẽ có lợi thế hơn hẳn trong việc xử lý búi trĩ, có thể đối phó với mọi trường hợp có thể xảy ra. Nhờ đó người bệnh có thể yên tâm điều trị tốt nhất.

1.4. Bệnh viện chữa trĩ có chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Một trong những vấn đề nhiều người bệnh trĩ lo ngại đó là chế độ chăm sóc sau phẫu thuật. Mổ trĩ xong, rất nhiều những bất tiện xảy ra như: lần đi vệ sinh đầu tiên sẽ rất đau; vệ sinh búi trĩ phức tạp; người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt và bất tiện từ các thao tác nằm, ngồi, đứng; cần thực hiện chế độ ăn uống tiêu chuẩn;… Chính vì thế, việc chăm sóc tận tình là rất cần thiết.

Khi lựa chọn các bệnh viện với dịch vụ chăm sóc từ A đến Z, không cần phiền tới người nhà sẽ giúp người bệnh phục hồi một cách nhanh và tốt nhất.

Lựa chọn bệnh viện chữa trĩ có chế độ chăm sóc hậu phẫu tận tình

Chế độ chăm sóc hậu phẫu tận tình, không phiền tới người nhà là điểm cộng quan trọng trong lựa chọn bệnh viện điều trị trĩ.

1.5. Chi phí và các chính sách thanh toán bảo hiểm

Chi phí cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới lựa chọn bệnh viện chữa trĩ. Một lưu ý dành cho người bệnh, tại mỗi bệnh viện, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến chương trình ưu đãi, chính sách thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh nếu có. Khi đó, bạn có thể được tiếp cận dịch vụ tốt nhất cùng mức chi phí tối ưu nhất.

2. Những lưu ý trong điều trị trĩ

Điều trị trĩ cần phải tiến hành đúng cách, trúng đích ngay từ đầu mới mang lại hiệu quả tốt nhất, người bệnh nhanh chóng thoát trĩ an toàn. Những điều cần lưu ý trong điều trị trĩ như sau:

– Với bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, búi trĩ mới được hình thành và các triệu chứng chưa rõ ràng thì thường ưu tiên điều trị bảo tồn. Tức là sử dụng thuốc đặc trị kết hợp cùng chế độ ăn uống đúng cách và thay đổi thói quen sinh hoạt, vận động.

– Với bệnh trĩ đã trở nặng, búi trĩ sưng to gây nhiều đau đớn kèm các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy thì phải cắt bỏ búi trĩ.

– Điều trị trĩ nên được chủ động tiến hành càng sớm càng tốt. Điều trị sớm sẽ đơn giản hơn, ít gây đau đớn, tỷ lệ thoát trĩ cao và hạn chế thấp nhất nguy cơ tái trĩ.

– Người bệnh không cần quá lo lắng, tâm lý cứ thoải mái khi tiếp nhận điều trị và kiên trì tuân thủ các chỉ định bác sĩ đưa ra để có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

– Trên hết, người bệnh trĩ hãy chủ động thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa để đánh giá chính xác tình trạng bệnh mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Lưu ý trong điều trị trĩ

Người bệnh cần tiến hành thăm khám và điều trị bệnh theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

3. Phương pháp chữa trĩ được áp dụng

Đối với bệnh trĩ, tùy thuộc vào từng cấp độ/giai đoạn phát triển cũng như mức độ ảnh hưởng của búi trĩ, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc hoặc phẫu thuật cắt trĩ. Cụ thể như sau:

3.1. Chữa trĩ bằng thuốc

Trường hợp điều trị trĩ bằng thuốc có kết quả tốt với người bệnh trĩ độ 1, độ 2. Đây là phương pháp điều trị đơn giản, đỡ tốn kém. Người bệnh sẽ kết hợp sử dụng cả thuốc uống (có tác dụng giúp giảm đau, tăng cường sức bền của thành mạch, chống viêm) và thuốc bôi (có tác dụng giúp giảm nhanh triệu chứng như ngứa, sưng).

Lưu ý, các thông tin về điều trị bằng thuốc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh không nên tự ý mua thuốc mà cần thực hiện theo đúng đơn kê từ bác sĩ, tuân thủ đúng loại thuốc, cách sử dụng, liều dùng và không tự ý dừng thuốc khi chưa có chỉ định.

3.2. Phẫu thuật cắt búi trĩ

Các trường hợp có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ:

– Trĩ độ 3, độ 4: Búi trĩ đã trở nặng, sưng to, gây đau đớn, chảy máu, ra mủ nhiều, vô cùng khó chịu.

– Một số trường hợp trĩ độ 2 (không nhiều): Các đối tượng không đáp ứng đủ yêu cầu của điều trị nội khoa.

Phẫu thuật cắt trĩ hiện nay được ưu tiên thực hiện bằng các phương pháp mổ trĩ ít xâm lấn, ít đau, mau hồi phục. Tiêu biểu nhất phải kể tới là mổ trĩ Longo – giải pháp giúp triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ cùng hiệu quả điều trị tốt, hạn chế nguy cơ biến chứng, ngăn ngừa tái trĩ và thời gian hồi phục nhanh chóng.

Sau khi cắt bỏ búi trĩ thành công, người bệnh tiếp tục được chăm sóc tới khi vết mổ dần ổn định. Lưu ý, người bệnh cần thực hiện tái khám để tìm đúng căn nguyên bệnh. Điều này giúp bác sĩ xử lý triệt để bệnh, chặn đứng đường trĩ tái lại, giúp người bệnh thoát trĩ toàn diện.

Như vậy, đối với người bệnh trĩ, lực chọn đúng bệnh viện chữa trĩ là rất cần thiết và quan trọng. Chính vì thế, hãy tìm hiểu đầy đủ các thông tin liên quan và đánh giá theo các tiêu chí quan trọng đã nêu trong bài để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital