Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Loạn khuẩn đường ruột uống thuốc gì?

Loạn khuẩn đường ruột uống thuốc gì?

Xin chào bác sĩ, bé nhà tôi được 5 tháng rưỡi; vừa rồi sau khi uống thuốc kháng sinh cháu bị đi ngoài, phân màu xanh đôi khi màu vàng; ngày đi 3-4 lần giống như hoa cà hoa cải. Tôi cho xét nghiệm phân thì có kết quả loạn khuẩn vừa. Bác sĩ tư vấn giúp tôi loạn khuẩn đường ruột uống thuốc gì? Xin cảm ơn (Lan Hương, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Loạn khuẩn đường ruột uống thuốc gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Loạn khuẩn do uống thuốc kháng sinh là trong những nguyên nhân thường gặp ở trẻ nhỏ. Với trường hợp bé nhà bạn bị loạn khuẩn vừa có thể cho cháu uống men vi sinh để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột: ngày uống 2 gói men biosuptin và 2 lần uống nước vôi nhì (4ml chia làm 2 lần, uống vào sáng tối sau khi ăn). Bạn nên cho bé bú mẹ nhiều bởi sữa mẹ có sức đề kháng tốt, an toàn với đường ruột còn non nớt của bé.

677399-1417072635502

Nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời vì sữa mẹ tránh được nhiều bệnh về tiêu hóa cho con

Trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện nên dễ mắc các bệnh về đường ruột, ăn dặm quá sớm, uống thuốc kháng sinh liều cao… là những nguyên nhân khiến cho bé dễ bị loạn khuẩn. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi nên bú mẹ hoàn toàn, tập cho trẻ ăn dặm từ loãng đến đặc, từ ăn ít đến tăng dần lên về số lượng. Cho bé bú mẹ đến khi bé được 24 tháng là tốt nhất.

Chúc bé mau khỏe!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về loạn khuẩn đường ruột uống thuốc gì, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558892 để được giải đáp.

XEM THÊM: 

>> Loạn khuẩn đường ruột
>> Hội chứng ruột kích thích là gì?
>> Hội chứng ruột kích thích – triệu chứ

Dịch vụ liên quan