Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Làm thế nào để tối ưu chi phí khám tổng thể định kỳ

Làm thế nào để tối ưu chi phí khám tổng thể định kỳ

Tầm soát sức khỏe thường niên là thói quen cần có. Dù vậy, không phải ai cũng sẵn sàng tài chính để chi trả cho hoạt động này. Bài viết sẽ giúp mọi người có thêm những “bí kíp” để hợp lý hóa chi phí khám tổng thể định kỳ.

1. Mọi người quan tâm điều gì xung quanh giá tầm soát sức khỏe định kỳ?

Khi bỏ ra một khoản chi phí đầu tư cho sức khỏe, dù ít hay nhiều, bất cứ người nào cũng sẽ cân nhắc về hiệu quả hiện tại và tương lai mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của việc thăm khám qua những yếu tố sau.

1.1. Danh mục khám – Hiệu quả quyết định chi phí khám tổng thể

Kết quả tầm soát có chính xác và đầy đủ hay không sẽ tùy thuộc vào gói khám thực hiện có chi tiết, rõ ràng hay không.

Trước hết, mỗi người ở giai đoạn, lứa tuổi, giới tính khác nhau sẽ có thể gặp các vấn đề sức khỏe riêng biệt. Do vậy, bác sĩ sẽ cần nghiên cứu và đưa ra gói với đầy đủ các danh mục phù hợp. Nhờ đó, các bất thường sẽ được sàng lọc kịp thời, đương đơn được tư vấn phương án xử lý trước khi bệnh trở nặng. Có như vậy họ mới hài lòng khi khám tổng thể.

Mọi người quan tâm điều gì xung quanh giá tầm soát sức khỏe định kỳ?

Kết quả tầm soát có chính xác và đầy đủ hay không sẽ tùy thuộc vào gói khám

Với những bệnh lý phức tạp như ung thư, bệnh về tạng,… chỉ thực hiện một danh mục khám đơn lẻ sẽ không thể hiện được 100% bản chất của bệnh. Bác sĩ sẽ cần kiểm tra và thực hiện các phương pháp khác nhau. Tổng hợp các kết quả khám, chuyên gia sẽ chẩn đoán và kết luận chính xác. Vậy danh mục khám như thế nào là đúng – đủ? Đây chính là mặt hiệu quả của gói tầm soát.

1.2. Hiệu quả có tương xứng chi phí khám tổng thể?

Ban đầu, khi nhắc tới giá khám sức khỏe định kỳ, nhiều người đánh giá mức phí này cao nhưng không rõ hiệu quả ra sao.

Trên thực tế, chúng ta không thể khẳng định mình luôn hoàn toàn khỏe mạnh, bởi rất có thể mầm mống bệnh tật đang âm thầm xuất hiện và phát triển trong cơ thể. Chỉ có thăm khám, kiểm tra bằng phương pháp y học mới có thể phát hiện bệnh hay tiên lượng nguy cơ mắc bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp điều trị kịp thời.

Danh mục khám - Hiệu quả quyết định chi phí khám tổng thể

So với những chi phí bỏ ra khi chữa bệnh ở giai đoạn muộn, giá gói tầm soát vô cùng hợp lý

Việc sàng lọc sớm có ý nghĩa rất lớn tới hiệu quả chữa bệnh, đặc biệt là ung thư, cao huyết áp, tim mạch,… Bệnh trở nặng sẽ gây khó khăn cho cả bác sĩ và người bệnh trong quá trình điều trị. Tỷ lệ thành công không cao, chi phí và thời gian mất rất nhiều. Và dễ dàng nhận thấy so với những chi phí phải bỏ ra khi chữa bệnh ở giai đoạn muộn, giá gói tầm soát sức khỏe là vô cùng hợp lý, hay chính là khoản đầu tư dài hạn cho sức khỏe.

2. “Bóc tách” những yếu tố tạo nên giá tầm soát định kỳ

Vì sao mỗi cơ sở y tế có mức phí khám tổng quát khác nhau? Có rất nhiều nguyên nhân nhưng những điều sau là tác nhân chính.

2.1. Địa chỉ khám

Tùy vào quy mô, loại hình cơ sở y tế, hay thậm chí là địa điểm nơi khám mà mỗi nơi sẽ có mức giá khác nhau. Điển hình là chi phí ở bệnh viện công lập sẽ không thể giống với phòng khám hay bệnh viện đa khoa.

2.2.Gói khám

Như đã nói, với mỗi đối tượng khách hàng, gói tầm soát tổng quát sẽ tương ứng cùng danh mục phù hợp. Cùng một mục đích, bác sĩ có thể chỉ định kỹ thuật khám khác nhau tùy theo thể trạng hay mong muốn của khách hàng. Những công nghệ khám hiện đại, tối tân sẽ đưa tới kết quả nhanh chóng, chính xác, không đau đớn. Song song với đó là sự cách biệt về chi phí.

Bóc tách” những yếu tố tạo nên giá tầm soát định kỳ

Với mỗi đối tượng, gói tầm soát tổng quát sẽ tương ứng cùng danh mục phù hợp

2.3. Cơ sở vật chất

Tùy thuộc vào từng cơ sở y tế sẽ có mức đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị máy móc tương xứng, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Từ đó mức giá thăm khám cũng sẽ thay đổi.

2.4. Dịch vụ đi kèm

Khách hàng khi tới bệnh viện luôn muốn được phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm trong suốt quá trình thăm khám. Ngoài ra, họ sẽ mong muốn sử dụng các dịch vụ khác như chọn bác sĩ, xét nghiệm tại nhà,… Với những điều kiện như vậy, hiển nhiên sẽ tác động tới giá khám sức khỏe.

Lưu ý khi cân nhắc chi phí khám tổng thể tiết kiệm

Khách hàng nên cân đối chọn lựa cả chi phí và dịch vụ khám

3. Lưu ý khi cân nhắc chi phí khám tổng thể tiết kiệm

Tầm soát tổng quát với chi phí hợp lý là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, khách hàng nên chú trọng hơn về mặt chất lượng và trải nghiệm. Bởi đây là khám sức khỏe nên được duy trì thành thói quen thực hiện hàng năm. Để an tâm hơn, bạn có thể “bỏ túi” một số lưu ý sau:

– Chọn cơ sở y tế uy tín, công khai, rõ ràng hoạt động; Ưu tiên các địa chỉ đặt tại khu trung tâm, thành phố lớn, tránh các cơ sở khám chui, không đảm bảo

– Gói khám cần có tối thiểu các danh mục theo quy định của Thông tư số 14/2013/TT-BYT – Hướng dẫn khám sức khỏe

– Nên tìm chương trình khuyến mại khám trên các kênh truyền hình, truyền thông quốc gia chính thống

– Chọn địa chỉ cung cấp đầy đủ thông tin và trọn gói giá tầm soát, đảm bảo không có chi phí phát sinh trong quá trình khám

– Xác định rõ nhu cầu, tài chính của bản thân trước khi lựa chọn nơi khám, gói khám

Kết lại, chi phí khám sức khỏe tổng quát là điều mà chúng ta luôn, nên và phải quan tâm. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có tìm hiểu kỹ càng, kết hợp được lựa chọn chất lượng và chi phí hợp lý. Hiệu quả của hoạt động nhờ đó phát huy hết mình và đạt điểm tuyệt đối trong mắt mỗi người.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital