Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Làm thế nào để hết đau rát cổ họng?

Làm thế nào để hết đau rát cổ họng?

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi làm thế nào để hết đau rát cổ họng, tôi bị đau rát cổ họng đã lâu và hiện tại không đỡ, cảm giác cổ họng ngứa rát khó chịu, ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của tôi, đặc biệt vì là giáo viên nên điều này cũng khiến tôi mất giọng trong quá trình giảng dạy. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Bích Giang (28 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Làm thế nào để hết đau rát cổ họng?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

lam-the-nao-de-het-dau-rat-co-hong

Đau rát cổ họng kéo dài gây nhiều khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Bị chứng đau rát cổ họng hành hạ làm bạn khó chịu và ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Ho kéo dài, đau rát cổ họng, đờm đặc khó chịu,,..Với 2 cách đơn giảm giúp sẽ giúp bạn giảm đau rát cổ họng khó chịu:
Giảm đau rát cổ họng bằng gừng tươi và mật ong
Dùng gừng tươi nấu nước, nấu cho đậm đặc sau đó cho thêm mật ong và uống khi còn ấm mỗi ngày.
Ăn lá xương sông mỗi ngày: Phương pháp này giúp giảm đau rát cổ họng hiệu quả, mỗi ngày bạn dùng 2 đến 4 lá Xương sông gói cùng một chút muối  và ăn như ăn trầu, nhấm nước xuống họng sẽ làm dịu rất nhanh.

lam-the-nao-de-het-dau-rat-co-hong.jpg2

Gừng và mật ong là 2 nguyên liệu có tác dụng chữa đau rát cổ họng hiệu quả

Ngoài ra, lo lắng ‘Làm thế nào để hết đau rát cổ họng?” của bạn cần ch ý giữ gìn sức khỏe từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày giữ vai trò quan tọng.
Để tránh cảm giác mệt mỏi, đau rát cổ họng thì cần lưu ý luôn giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là vào những ngày trời lạnh, nhất là vùng cổ, bạn nên chú ý bảo vệ cả đôi chân vì nếu chân lạnh là một trong những nhân tố đầu tiên khiến cơ thê dễ bị ốm. nên ngâm chân bằng nước muối ấm trước khi đi ngủ.
Bên cạnh đó,  điều trị dứt điểm các bệnh về mũi, viêm mũi, nếu nhiễm lạnh có thẻ sẽ gây sổ mũi. Nước mũi khi đặc tập trung ở cổ họng thành đờm khiến họng đau rát và làm xuất hiện những cơn ho.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan