Làm gì khi bị đau lưng và rong kinh thường xuyên?

Chào bác sĩ! Tôi bị đau lưng và rong kinh thường xuyên, có tháng có kinh tân 10 ngày. Người luôn cảm giác rất mệt mỏi, và đặc biệt triệu chứng đau lưng khó chịu. Tôi đã uống ích mẫu với hy vọng điều kinh nhưng không hiệu quả, hiện tại tôi vẫn bị đau lưng và rong kinh thường xuyên. Tôi rất lo lắng về tình trạng này, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Lê Oanh (27 tuổi, Nghệ An)
Trả lời:
Chào bạn! Đau lưng và rong kinh thường xuyên là tình trạng không nên xem nhẹ, bởi tình trạng rong kinh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chị em.

lam-gi-khi-bi-dau-lung-va-rong-kinh-thuong-xuyen

Đau lưng và rong kinh là triệu chứng không nên xem nhẹ

Rong kinh là hiện tượng hành kinh đúng chu kỳ nhưng kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường khoảng 50 – 80 ml/ chu kỳ).

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do cơ năng và thực thể.

Trong trường hợp đau lưng và rong kinh cơ năng thường gặp ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của thời kỳ dậy thì và tiền mãn kinh.
Những nguyên nhân thực thể gây rong kinh bao gồm những tổn thương ở tử cung hoặc do bệnh lý về phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư nguyên bào nuôi, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung…
Ngoài ra, nguyên nhân gây rong kinh và đau lưng còn do một số thuốc tránh thai, nhất là các loại thuốc tránh thai khẩn cấp.

lam-gi-khi-bi-dau-lung-va-rong-kinh-thuong-xuyen.jpg2

Cần thiết khám chuyên khoa nếu rong kinh thường xuyên và kéo dài

Nếu bạn thường xuyên bị rong kinh và đau lưng, tốt nhất bạn cần đi khám chuyên khoa sản phụ để tìm hiểu nguyên nhân gây rong kinh, kịp thời có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, bởi nếu để tình trạng rong kinh kéo dài dễ gây mất máu dẫn đến bệnh thiếu máu với các triệu trứng mệt mỏi, khó tập trung, khó thở…, mặ khác, thời gian có kinh kéo dài tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển dẫn đến viêm nhiễm sinh dục.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital