Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh trĩ bằng cây huyết dụ

Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh trĩ bằng cây huyết dụ

Huyết dụ là một loại cây vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ công dụng mà loại cây này mang lại. Bài viết dưới đây xin chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi bệnh trĩ bằng cây huyết dụ của một độc giả tại Hải Dương sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về loại cây quen thuộc này.

“Tôi năm nay 45 tuổi, quê ở Hải Dương. Tôi bị bệnh trĩ hơn 1 năm nay, đã uống thuốc bắc, thuốc nam… đủ cả mà không khỏi bệnh. Sau một lần ngồi nói chuyện với một bạn đồng nghiệp cũ, được bạn  mách sử dụng các huyết dụ có thể chữa khỏi bệnh trĩ, tôi còn ngờ vực không tin.

Huyết dụ là một loại cây vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày

Huyết dụ là một loại cây vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày

Nghe bạn nói nhiều về loại cây này cũng như chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi bệnh trĩ bằng cây huyết dụ ngày trước, nên tôi cũng thử xem sao. Sau hơn 2 tháng áp dụng phương pháp này, tôi thấy hiệu quả. Các triệu chứng bệnh trĩ của tôi đã thuyên giảm dần và khỏi. Ví dụ như đại tiện không đau và không còn ra máu nữa, ăn uống tốt dần lên, ngủ cũng tốt… Vì thế tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đúc kết được trong thời gian sử dụng cây huyết dụ chữa bệnh trĩ. Hi vọng mọi người bị bệnh giống tôi có thể khỏi được hoàn toàn căn bệnh ở vị trí “hiểm” này.

Huyết dụ là một loại cây thường được trồng để làm cảnh. Để chữa bệnh trĩ chỉ cần lấy lá huyết dụ tươi hoặc phơi khô để dùng.

Để chữa bệnh trĩ đại tiện ra máu cần chuẩn bị: 20 g lá huyết dụ tươi, đem rửa sạch, bỏ vào nồi sắc nước. Dùng nước này uống mỗi ngày 2-3 lần.

Với trường hợp trĩ nội: Dùng 40g lá huyết dụ, 20g lá bỏng, 20 g xích đồng nam. Tất cả đem rửa sạch, cho vào nồi sắc lấy nước uống.

Tôi đã kiên trì sử dụng lá huyết dụ chữa bệnh trĩ trong vòng 2 tháng, thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm dần. Tuy nhiên để bệnh nhanh khỏi hơn thì bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày:

Để chữa bệnh trĩ hiệu quả cần chú ý tăng cường rau xanh, củ quả nhằm bổ sung chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Để chữa bệnh trĩ hiệu quả cần chú ý tăng cường rau xanh, củ quả nhằm bổ sung chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

  • Nên bổ sung nhiều chất xơ có trong các loại rau xanh, hoa quả tươi. Những thực phẩm này giúp nhuận tràng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nên uống đủ nước mỗi ngày
  • Hạn chế những thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ như thức ăn chế biến sẵn, các gia vị tiêu, tỏi, ớt.
  • Tăng cường vận động thể dục thể thao hàng ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng bệnh hiệu quả hơn.
  • Chú ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện bằng nước ấm rồi thấm khô bằng khăn, hạn chế sử dụng giấy vệ sinh.
  • Bạn cũng cần chú ý nên tập thói quen đi đại tiện đúng giờ và hạn chế đứng lâu hoặc ngồi lâu một chỗ.

Trên đây là những kinh nghiệm chữa khỏi bệnh trĩ bằng cây huyết dụ mà tôi đã đúc rút ra được từ chính bản thân mình. Hi vọng những ai bị bệnh trĩ có thể áp dụng phương pháp này và điều trị khỏi được bệnh.

Chữa bệnh trĩ bằng cây huyết dụ hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh từng người. Vì thế những trường hợp bị trĩ  nặng cần đi khám để có phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Hoàng Văn Bình (Hải Dương)

XEM THÊM:
>> Mổ trĩ xong bị táo bón
>> Mổ trĩ có tốn kém không?
>> Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Dịch vụ liên quan