Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé cần lưu ý gì trước

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé cần lưu ý gì trước

Kiểm tra sức khỏe tổng quát là việc mà tất cả mọi người nên làm để theo dõi sức khỏe của mình. Đặc biệt, với trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch yếu thì việc kiểm tra sức khỏe tổng quát sẽ giúp bố mẹ biết được tình hình của bé và chủ động chữa trị. Để chuẩn bị tốt nhất, trước buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé cần lưu ý gì là câu hỏi được nhiều phụ huynh đặt ra hiện nay.

Tại sao nên kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé?

Khi nói đến việc kiểm tra sức khỏe tổng quát, mọi người thường nghĩ đây là việc làm chỉ cần thiết cho người lớn mà lại quên mất một đối tượng cực kỳ quan trọng, đó là trẻ em. Trong quá trình phát triển và hoàn thiện, hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển đầy đủ khiến trẻ rất nhạy cảm với bệnh tật. Bởi vậy, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé là hết sức cần thiết và đòi hỏi các bậc phụ huynh nên chú trọng.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bé giúp tầm soát bệnh kịp thời

Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bé giúp tầm soát bệnh kịp thời

Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bé có vai trò rất quan trọng, giúp cha mẹ nắm rõ tình hình phát triển thể chất như các chỉ số chiều cao, cân nặng, chức năng hô hấp, thính giác, thị giác, …và một số bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa, hô hấp, về máu,… giúp tầm soát bệnh kịp thời và phòng tránh những di chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ địa chỉ thăm khám cho bé

Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ địa chỉ thăm khám cho bé

Ngoài ra, bác sĩ còn tư vấn cho cha mẹ về cách xây dựng chế độ ăn uống, cách phòng các bệnh thường gặp, phương thức vận động phù hợp để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, khi khám bệnh, cha mẹ sẽ được tư vấn về cách chăm sóc cho bé, tạo dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý để trẻ em luôn khỏe mạnh.

Cần lưu ý gì trước khi kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé?

Để quá trình kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tham khảo và lựa chọn địa chỉ khám chất lượng là điều rất cần thiết. Phụ huynh nên chọn một cơ sở y tế uy tín, có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
 • Nên đặt lịch khám trước qua tổng đài để quy trình khám nhanh chóng, tiện lợi cho cả mẹ và bé
 • Nên đến khám sớm và cho bé nhịn ăn để đảm bảo kết quả xét nghiệm, siêu âm chính xác nhất;
 • Trình bày với nhân viên y tế đầy đủ các thông tin về tiền sử bệnh của gia đình, tiền sử bệnh của bé, các loại thuốc bé đang sử dụng để bác sĩ chủ động khám chữa hợp lý với thể trạng của bé;
 • Chủ động hỏi, nhờ bác sĩ tư vấn nếu có điều gì băn khoăn.
Phụ huynh nên chọn nơi thăm khám rộng rãi và có khu vui chơi thoải mái cho bé

Phụ huynh nên chọn nơi thăm khám rộng rãi và có khu vui chơi thoải mái cho bé

Việc tìm hiểu trước và đặt lịch khám trước qua tổng đài sẽ giúp phụ huynh đưa bé đi khám chủ động hơn, nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian nhiều hơn. Bởi vậy, khi có ý định cho bé đi kiểm tra sức khỏe, cha mẹ nên tìm hiểu chắc chắn những lưu ý trên để quá trình thăm khám của em bé đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé ở đâu?

Hiện nay, có nhiều địa chỉ kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé khác nhau. Khi lựa chọn, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về chất lượng cũng như uy tín hoạt động của bệnh viện. Và một trong những địa chỉ được nhiều phụ huynh tin chọn để kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Thu Cúc - Địa chỉ kiểm tra sức khỏe cho bé được nhiều phụ huynh tin chọn

Thu Cúc – Địa chỉ kiểm tra sức khỏe cho bé được nhiều phụ huynh tin chọn

 • Đăng ký kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé tại Thu Cúc, phụ huynh sẽ:
 • Đặt lịch dễ dàng qua tổng đài
 • Các bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
 • Điều dưỡng nhiệt tình, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho trẻ
 • Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của trẻ và điều trị kịp thời hiệu quả.
 • Chi phí tiết kiệm tối đa so với giá ban đầu
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan