Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Không thể chủ quan với các tật khúc xạ ở mắt

Không thể chủ quan với các tật khúc xạ ở mắt

Đo khúc xạ mắt để phát hiện cận, viễn, loạn thị, đo kính mắt là hoạt động khám vô cùng quan trọng trong điều trị các tật khúc xạ mắt. Đo khúc xạ mắt tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được các bác sĩ giỏi thăm khám và điều trị, với các máy móc hiện đại và sự chăm sóc tận tình.

Tật khúc xạ mắt là gì?

Tật khúc xạ là một rối loạn mắt rất phổ biến, xảy ra khi mắt không thể tập trung rõ ràng các hình ảnh từ thế giới bên ngoài. Hệ quả của các tật khúc xạ là mờ tầm nhìn, đôi khi làm thị lực suy yếu.

Có ba bệnh tật khúc xạ phổ biến nhất là:

  • Cận thị: khó nhìn thấy rõ các vật ở xa;
  • Viễn thị: khó nhìn thấy rõ các vật ở gần;
  • Loạn thị: có thể làm méo mó thị lực do một giác mạc cong không đều, lớp vỏ bọc rõ ràng của nhãn cầu.
Đo khúc xạ mắt để phát hiện cận, viễn, loạn thị, đo kính mắt là hoạt động khám vô cùng quan trọng trong điều trị các tật khúc xạ mắt.
Đo khúc xạ mắt để phát hiện cận, viễn, loạn thị, đo kính mắt là hoạt động khám vô cùng quan trọng trong điều trị các tật khúc xạ mắt.

Khi nào cần đo khúc xạ mắt?

Khi một người mắc phải một trong các tật khúc xạ mắt sẽ cần đến bệnh viện thăm khám và được chỉ định đo khúc xạ mắt. Việc đo khúc xạ mắt khi thăm khám sẽ giúp phát hiện các tật khúc xạ cũng như giúp đo độ kính mắt để cắt kính, hỗ trợ thị lực cho mắt.

Các tật khúc xạ có thể được chẩn đoán bằng việc khám mắt và điều trị bằng kính chỉnh hình, kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ. Nếu điều trị kịp thời, đúng cách với các bác sĩ có chuyên môn tốt, bệnh sẽ không cản trở chức năng thị giác của người mắc tật khúc xạ.

Nguyên nhân dẫn đến các tật khúc xạ

Có nhiều nguyên nhân gây ra tật khúc xạ như:

  • Di truyền;
  • Tư thế;
  • Ánh sáng.
Khi một người mắc phải một trong các tật khúc xạ mắt sẽ cần đến bệnh viện thăm khám và được chỉ định đo khúc xạ mắt. 
Khi một người mắc phải một trong các tật khúc xạ mắt sẽ cần đến bệnh viện thăm khám và được chỉ định đo khúc xạ mắt.

Các triệu chứng của tật khúc xạ

Mờ mắt là triệu chứng phổ biến nhất của tật khúc xạ. Ngoài ra còn một số triệu chứng thông thường khác có thể xảy ra như:

– Nhìn đôi: Nhìn một vật thấy nhân đôi lên thành hai hình ảnh của vật đó cùng lúc.

– Tầm nhìn bị mờ.

– Tầm nhìn bị chói hoặc bị quầng sáng.

– Đau, nhức đầu.

– Mỏi mắt.

Đo khúc xạ mắt tại bệnh viện Thu Cúc có nhiều ưu điểm

– Chuyên khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng bộ giúp khám, chẩn đoán chính xác và điều trị các loại bệnh lý về mắt như máy đo khúc xạ tự động TR4000 (Nhật), máy soi hiển vi (Nhật), máy soi đáy mắt (Đức)…

– Thủ tục nhanh chóng

– Được thăm khám, đo tật khúc xạ với bác sĩ nhãn khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm.

– Trang thiết bị y tế hiện đại

– Không gian bệnh viện, phòng bệnh sạch sẽ, sang trọng.

– Thanh toán bảo hiểm y tế tối đa theo đúng quy định của nhà nước

– Đặt lịch khám qua hệ thống tổng đài 1900 55 88 92 giúp tiết kiệm thời gian.

– Đặc biệt, nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý người bệnh yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người bệnh/người nhà người bệnh ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng bộ giúp khám, chẩn đoán chính xác và điều trị các loại bệnh lý về mắt
Chuyên khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng bộ giúp khám, chẩn đoán chính xác và điều trị các loại bệnh lý về mắt

Cách phòng bệnh, giúp mắt sáng khỏe

  • Không đọc sách ở khoảng cách quá gần (<30cm), không nằm đọc, không nằm xem trành bị bệnh thị lực. Khi đọc nên ngồi ngay ngắn.
  • Đủ ánh sáng khi đọc: Hãy kiểm tra độ sáng trước khi đọc, tối quá hoặc sáng quá cũng đều gây hại cho mắt, gây lóa mắt, mờ mắt.
  • Sinh hoạt điều độ, đi ngủ sớm, đúng giờ, đủ giờ (từ 7 – 8 giờ/ngày). Sử dụng máy vi tính khoa học, dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt hồi phục thị lực
  • Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi màu đỏ, vàng cung cấp vitamin ngăn chặn khô da, khô mắt.

Ý kiến người bệnh

” Con tôi dạo này khó nhìn rõ bảng và sách vở khi đi học. Tôi nghi vấn cháu bị cận thị nên đưa cháu đến bệnh viện Thu Cúc để khám. Bác sĩ chuyên khoa Mắt ở bệnh viện đã khám kĩ và đo tật khúc xạ cho con tôi bằng máy đo khúc xạ tự động rất hiện đại của Nhật (tôi hỏi thì được thông tin như vậy). Nhờ những tư vấn về cách điều trị và chăm sóc của bác sĩ mà con tôi đã có được cặp kính phù hợp, nhìn tốt và đang trong lộ trình chống tăng độ cận, thậm chí giảm độ.”

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan