Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khí hư ra nhiều có mùi khó chịu: Dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh lý khác

Khí hư ra nhiều có mùi khó chịu: Dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh lý khác

Khí hư bình thường chỉ ra một lượng nhỏ, có màu trắng ngà không mùi nặng vì vậy nữ giới cần cảnh giác với triệu chứng khí hư ra nhiều có mùi khó chịu bởi đây có thể là dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Khí hư ra nhiều có mùi khó chịu là biểu hiện bệnh gì?

Khí hư ra nhiều có mùi khó chịu có thể cảnh báo nhiều bệnh lý phụ khoa

Khí hư (dịch âm đạo, dịch tiết sinh lý nữ giới) xuất hiện ở độ tuổi dậy thì cho tới khi mãn kinh, đóng vai trò như chất bôi trơn, giữ ẩm, ổn định môi trường sinh dục nhằm hạn chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Khí hư bình bình thường có màu trắng sữa, không mùi hôi, lượng khí hư ra nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ thể mỗi người do lượng estrogen khác nhau. Tuy nhiên, lượng khí hư thường chỉ ra ít, chỉ mùi hơi tanh. Khí hư thường xuất hiện nhiều trước chu kì kinhnguyệt, khi mang thai… Lượng khí hư ít dần ở thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh.

Khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu là biểu hiện bệnh gì? Nữ giới hãy cẩn trọng nếu có biểu hiện khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu.

  • Viêm nhiễm phụ khoa: là một trong những bệnh lý phổ biến thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Đặc điểm khí hư của những nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa có thể có màu vàng, xanh… và thường kèm theo triệu chứng đau bụng. Một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến là nấm âm đạo, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung…
  • Ung thư cổ tử cung: ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới. Khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu, màu bất thường, có dính máu rất có thể là dấu hiệu cảnh báo khi nhiễm vi rút HPV – nguyên nhân chính gây bệnh ung thư cổ tử cung.

Có thể bạn quan tâm: dấu hiệu ung thư cổ tử cung
Các dấu hiệu khác cảnh báo ung thư cổ tử cung

Ngoài khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu, một số dấu hiệu khác cảnh báo ung thư cổ tử cung là:

  • Đau vùng xương chậu: cơn đau xảy ra ở vùng bụng trước dưới rốn. Ở giai đoạn sớm, cơn đau thường chỉ âm ỉ, càng về sau, chứng đau càng dữ dội và lan sang các vị trí cơ quan vùng bụng khác.
  • Chảy máu âm đạo bất thường: chảy máu không xảy ra theo chu kì kinh nguyệt, kì kinh xảy ra ở thời kì mãn kinh hoặc giữa kì kinh. Chảy máu âm đạo bất thường có thể xảy ra do thay đổi nội tiết ở nữ giới nhưng nếu tình trạng này kéo dài cần cảnh giác.
  • Thay đổi thói quen đi tiểu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh sớm.

Ngay khi thấy dấu hiệu bất thường nào, bạn nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khí hư ra nhiều có mùi khó chịu. Vì vậy, ngay khi thấy xuất hiện triệu chứng bất thường này, bạn nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng gói khám sàng lọc ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh ung thư khác. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thong tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital